• Trang chủ
  • Tin tức
  • Máy lọc nước chảy chậm, máy lọc nước ra ít nước | Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lọc nước chảy chậm, máy lọc nước ra ít nước | Nguyên nhân và cách khắc phục

     Máy lọc nước chảy chậm hay ra ít nước là một trong những lỗi thường gặp ở máy lọc nước, tùy vào từng nguyên nhân cụ thể khác nhau mà bạn có thể đưa ra phương pháp giải quyết phù hợp nhất để giải quyết.

Hình ảnh máy lọc nước chảy chậm
Hình ảnh máy lọc nước chảy chậm

Dưới đây là những khiến cho máy lọc nước của bạn bị chảy chậm hoặc ra ít nước:

Do áp lực nước đầu vào yếu

Điều đầu tiên mà bạn nên kiểm tra đó là áp lực nước. Khi áp suất trong máy lọc nước càng cao thì dòng chảy sẽ càng nhanh, đây là điều đơn giản mà hầu như ai cũng biết.

Máy bơm máy lọc nước bị yếu cũng sẽ khiến cho áp lực nước yếu đi khá nhiều, thận chí là không ra nước.

Cách khắc phục:

Bạn có thể kiểm tra xem nguồn nước cấp đầu vào của mình có bị yếu đi so với ban đầu hay không, nếu có thì chỉ cần khắc phục lại lỗi này là máy sẽ hoạt động tốt trở lại.

Với các hệ thống lọc nước có lắp đặt thêm bơm tăng áp như máy lọc nước RO thì ngoài việc kiểm tra nước cấp, bạn còn phải kiểm tra thêm bơm tăng áp của mình có bị yếu đi hay không.

Kiểm tra áp lực nước đầu vào
Kiểm tra áp lực nước đầu vào

Bị tắc hoặc hỏng van

Tùy vào từng hệ thống lọc nước khác nhau mà các bộ phận máy lọc nước sẽ được lắp đặt các van khác nhau, ví dụ như van kép, van giới hạn áp suất, van cơ…

Những van này có thể làm chậm đi tốc độ dòng chảy máy lọc nước của bạn, thận chí có thể gây tắc và khiến máy lọc nước không chạy.

Rất nhiều trường hợp các loại máy lọc nước bị tắc do tắc van liên kết giữa các lõi lọc nước với nhau hoặc dòng nước chảy yếu.

Cách khắc phục:

Với lỗi này thì bạn chỉ cần vệ sinh lại tất cả các van của hệ thống lọc, nếu có van nào bị hỏng thì bạn có thể thay nó, chí phí để khắc phục cho lỗi này khá rẻ.

Lõi lọc bị tắc

Đây là lỗi phổ biến nhất gây ra trình trạng máy lọc nước chảy chậm. Nguyên nhân là do sau một thời gian dài hoạt động nhưng các lõi lọc không được vệ sinh hoặc thay thế định kỳ khiến cho các lõi lọc bị tắc do quá bẩn.

Thông thường thì:

– Một lõi lọc nước thô sẽ có thời gian lọc từ 3 đến 6 tháng

– Lõi lọc nước RO sẽ có tuổi thọ từ 12 tháng đến 24 tháng

– Các lõi lọc khác sẽ có tuổi thọ từ 6 đến 12 tháng

Tất cả lõi lọc trên có tuổi thọ nhiều hay ít tùy vào chất lượng nước cũng như công suất lọc

Hình ảnh minh họa lõi lọc nước bị tắc
Hình ảnh minh họa lõi lọc nước bị tắc

Cách khắc phục: Thay thế lõi lọc mới

Qua một thời gian sử dụng máy lọc nước, nếu bạn nhận thấy đã đến thời gian thay lõi lọc định kỳ thì bạn có thể kiểm tra xem các lõi lọc có bị tắc hay không. Nếu có thì hãy thay thế nó.

Một số khách hàng thường tự đưa lõi lọc ra và vệ sinh ngay tại nhà nhưng lại không hiểu được rằng, khi các lõi lọc đã hoạt động một thời gian và bị tắc thì việc vệ sinh như vậy có thể làm sạch được lõi lọc nhưng chất lượng nước đầu ra đã bị giảm đi đáng kể. Đôi khi, việc vệ sinh như vậy còn làm cho trình trạng nước đầu ra tệ hơn.

Việc thay lõi lọc sẽ giúp cho nguồn nước sau khi lọc có chất lượng như một chiếc máy lọc nước mới, chi phí thay lõi lọc cũng không quá cao

Rò rỉ nước

Khi nước bị rò rỉ sẽ khiến cho nước đầu ra của máy lọc nước chảy chậm hơn, đây cũng là nguyên nhân không ít gặp ở nhiều loại máy lọc nước.

Cách xử lý:

Bạn có thể tắt điện của máy lọc nước để máy ngưng chạy và tiến hành tháo máy để kiểm tra tổng thể xem máy bị rò rỉ ở vị trí nào.

Tùy vào từng vị trí khác nhau mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp để xử lý.

Khi thấy dấu hiệu rò rỉ, bạn cũng có thể tắt máy lọc nước và gọi điện ngay cho chuyên gia để họ có thể hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

Hình ảnh minh họa rò rỉ nước trong hệ thống lọc nước
Hình ảnh minh họa rò rỉ nước trong hệ thống lọc nước

Hỏng hoặc yếu bình áp

Đối với các loại máy lọc nước RO thì việc hỏng hoặc bình áp bị yếu cũng rất hay xảy ra.

Sau một thời gian sử dụng, bình áp thường sẽ yếu đi theo thời gian, vì vậy, bạn có thể kiểm tra xem bình áp của mình có bị yếu đi hay không.

Cách khắc phục:

Nếu bình áp bị yếu thì bạn có thể bơm áp để áp suất lọc nước hoạt động trở lại tốt hơn.

Nếu bình áp bị thủng do gỉ và có vết thủng ở bình áp thì bạn nên thay thế bình áp mới.

Tùy vào từng hệ thống lọc nước khác nhau mà trình trạng máy lọc nước chảy chậm sẽ có các nguyên nhân cụ thể và nhất định nào đó gây ra, đối với các bộ lọc nước đơn giản thì bạn có thể dễ dàng phát hiện, còn đối với máy lọc nước RO thì sẽ khó khăn hơn do có nhiều nguyên nhân gây ra và hệ thống lọc cũng rất phức tạp.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu và giải quyết được trình trạng máy lọc nước ra ít nước và chảy chậm, mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm, các bạn có thể liên hệ 0909 923 215 hoặc địa chỉ 37NH đường số 14A, Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM để được hỗ trợ trực tiếp từ truongtien.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *