Kinh nghiệm mua máy lọc nước bạn nên biết

    Máy lọc nước có thể cung cấp nước sạch để bạn sử dụng mỗi ngày, vì vậy, bạn cần hiểu về kinh nghiệm mua máy lọc nước để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp, đúng nhu cầu và tối ưu hiệu quả chi phí về giá.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên một cách hiệu quả, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho riêng mình.

Kiểm tra nguồn nước cấp

Trước khi quyết định chọn mua máy lọc nước, bạn cần phải hiểu về nguồn nước của mình.

Với từng nguồn nước khác nhau, bạn sẽ phải lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nguồn nước đó để sử dụng, tránh tạo ra sự lãng phí về chi phí mua ban đầu.

Tại Việt Nam, hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng nước được cung cấp từ các nhà máy xử lý nước hoặc nước ngầm từ giếng khoan.

Việc kiểm tra nguồn nước cấp là để đánh giá lượng TDS (tổng chất rắn hòa tan) có trong nước.

Nếu bạn sống ở các thành phố lớn, bạn đang sử dụng nguồn nước máy thì đó là một điều tuyệt vời vì nguồn nước này đã được qua xử lý và làm sạch, an toàn để sử dụng cho sinh hoạt.

Sơ đồ nguồn nước máy sinh hoạt cục bộ
Sơ đồ nguồn nước máy sinh hoạt cục bộ

Nước máy thường được lấy từ nước mưa, sông, hồ hoặc các nguồn nước mềm khác.

Nếu nguồn nước được lấy từ các nguồn nước ngầm như giếng khoan, giếng thì rất có thể đó sẽ là nước cứng. Nước cứng có thể chứa các Fluoride, Asen và rất nhiều kim loại nặng khác.

– Nếu nguồn nước của bạn có mức TDS cao thì bạn nên chọn các loại máy lọc nước RO

– Nếu nguồn nước của bạn là nước cứng thì bạn nên đầu tư vào một chiếc máy lọc nước RO + UV để đạt hiệu quả tốt nhất

– Đối với các nguồn nước cấp là nước mềm thì bạn nên chọn máy lọc nước UV

Tuy nhiên, bạn cũng nên có cái nhìn tổng quan về các loại máy lọc nước và đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho mình.

Nhu cầu sử dụng nước

Tùy vào những nhu cầu sử dụng nước khác nhau về chất lượng nguồn nước đầu ra của bạn mà bạn có thể có đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Nước tinh khuyết để uống trực tiếp

Nước tinh khuyết là nguồn nước sạch nhất để uống trực tiếp mà không cần phải qua bất cứ giải pháp xử lý nào khác nữa.

Nước tinh khuyết hoàn toàn sạch khuẩn, vi rút cũng như các kim loại nặng hay các hóa chất độc hại có trong nước.

Nước tinh khuyết hầu như không có mùi vị gì, nếu được kết hợp với các quá trình tạo khoáng trong hệ thống lọc sẽ cho bạn nguồn nước ngon ngọt hơn.

Nước tinh khuyết để uống
Nước tinh khuyết để uống

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là việc sử dụng nước tinh khuyết hoàn toàn sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe do bản chất của nước tinh khuyết hoàn toàn sẽ không có chất dinh dưỡng hay các khoáng chất thiết yếu trong nước.

Với nhu cầu dùng nước tinh khuyết thì bạn nên chọn các loại máy lọc nước RO có sự hỗ trợ của nhiều công nghệ (lõi lọc) khác để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nước sạch để uống

Nước sạch để uống là nguồn nước không có chứa hoặc chứa rất ít các vi rút, vi khuẩn, nguồn vi khuẩn này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Ngoài ra thì mức TDS trong nước cũng ở mức khá thấp, các kim loại nặng, các hóa chất độc hại đều được loại bỏ để bạn có thể uống được mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Mức TDS này được sự đặt ra bởi các cơ quan y tế có thẩm quyền trong việc kiểm tra chất lượng nguồn nước.

Đối với nhu cầu dùng nước sạch để uống thì các loại máy lọc nước UV là lựa chọn tuyệt vời nhất để bạn mua cho gia đình của mình.

Nước sạch dùng cho sinh hoạt

Đối với các loại máy lọc nước sinh hoạt dành cho gia đình thì hầu hết các hộ gia đình sẽ cần đến những loại có công suất trung bình hoặc lớn.

Thông thường thì các loại máy lọc nước sinh hoạt sẽ có:

– Hệ thống lọc khá đơn giản

– Công suất lọc khá lớn

– Việc kiểm tra, bảo trì và lắp đặt không quá cầu kỳ

– Có nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn

– Có thể lọc mọi nguồn nước

Nước sạch sử dụng cho sinh hoạt
Nước sạch sử dụng cho sinh hoạt

Ngoài ra, bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn để lắp đặt phù hợp với không gian nhà bạn. Với không gian ở bồn rửa thì bạn có thể lựa chọn bộ lọc nước bồn rửa, vừa có kích thước nhỏ gọn, giá thành rẻ lại dễ dàng thay thế,…

Nếu bạn cần hệ thống lọc nước tổng cho cả căn nhà thì bạn có thể sử dụng các hệ thống lọc nước giếng khoan để mang lại hiệu quả tốt nhất và công suất đủ lớn cho cả nhà.

Có thể những tư vấn mua máy lọc nước qua nhu cầu này của chúng tôi sẽ chưa đủ với một số người. Bạn có thể đóng góp cho chúng tôi qua liên hệ nhé!

Sử dụng nước cho sản xuất

Việc sử dụng nước sạch cho sản xuất bạn cần có một lượng lớn nước để đáp ứng một nhu cầu nào đó trong sản xuất.

Hầu hết các nhu cầu sản xuất đều cần đến nước sạch để sử dụng, nguồn nước từ giếng khoan hay nước máy luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Với một số vùng địa phương nhất định, có thể là không có nước máy, nước giếng khoan thì bị ô nhiễm,…

Ở phần này thì các loại máy đun nước nóng công nghiệp là nhu cầu thiết yếu của xí nghiệp để phục vụ cho việc sản xuất.

Loại và công nghệ máy lọc nước

Đây là chủ đề mà khá nhiều người dùng quan tâm bởi trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại máy lọc nước khác nhau, mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, khiến người dùng băng khoăn không biết nên dùng máy lọc nước loại nào là tốt nhất.

Có 2 loại máy lọc nước chính là máy lọc nước dùng điện và máy lọc nước không dùng điện.

Máy lọc nước dùng điện

Hiện tại, trên thị trường có 2 công nghệ lọc nước chính là công nghệ RO và công nghệ UV, bên cạnh đó cũng có công nghệ Nano và UF. Mỗi công nghệ đều mang nhưng những ưu điểm riêng cho mình.

Bạn có thể đọc bài viết Máy lọc nước Nano và RO để hiểu rỏ hơn về sự khác nhau của 2 công nghệ này hoặc Click vào đây để tìm hiểu về công nghệ lọc nước UF.

Đối với máy lọc nước sinh hoạt thì bạn nên dùng máy lọc lọc nước loại UV để đảm bảo nguồn nước sạch khuẩn, dù bạn có để bao lâu trong bồn chứa thì vấn đề nhiễm khuẩn trong nước cũng không phải là nỗi lo quá lớn.

Máy lọc nước Nano và RO cái nào tốt hơn
RO và UV là sự lựa chọn của nhiều người

Những ưu điểm của công nghệ UV là:

– Giá thành không quá cao

– Hiệu quả rất tốt, với đa số máy lọc nước UV bạn có thể uống trực tiếp

– Giảm thiểu tối đa quá trình nhiễm khuẩn của nước theo thời gian

– Cho nguồn nước tốt nhất để nấu ăn

– Công suất lọc nhanh hơn các công nghệ RO và UF

Đối với máy lọc nước uống sử dụng cho gia đình thì bạn nên chọn loại máy lọc nước công nghệ RO để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Máy lọc nước không dùng điện

Máy lọc nước không dùng điện là hệ thống các bộ lọc được liên kết với nhau để lọc nước, nguồn nước chủ yếu để sử dụng cho loại máy lọc nước này là nước nước giếng khoan hoặc nước giếng, nước máy,.. có mức TDS cao, chưa an toàn tuyệt đối để sử dụng cho sinh hoạt.

Một vài nhược điểm:

– Loại này hoạt động dựa trên lực đẩy của nguồn nước cấp

– Công nghệ RO và UV không có cho loại này (tức phải dùng điện)

– Đa số loại này đều không thể sử dụng để uống

Bạn có thể sử dụng các bình lọc nước uống gia đình để thay thế cho loại này.

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước từ chuyên gia
Gọi ngay để được hướng dẫn chọn mua máy lọc nước từ chuyên gia

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng thì có hàng trăng thương hiệu máy lọc nước khác nhau, mỗi thương hiệu đều có những sản phẩm mang thiết kế, phong cách, chức năng,.. khác nhau. Vì vậy mà rất khó khăn cho người tiêu dùng lựa chọn.

Trường Tiền là một thương hiệu đã tồn tại và phát triển khá lâu tại thị trường Việt Nam, với thương hiệu máy lọc nước RO và UV đã được rất nhiều khách hàng tin dùng và ủng hộ.

Một vài đặc điểm tiêu biểu về máy lọc nước của Trường Tiền:

– Thành lập từ năm 2003: 15 năm mang nguồn nước sạch cho mọi nhà

– Loại máy lọc nước chủ yếu: công nghệ RO và UV

– Chế độ bảo hành trực tiếp chính hãng

– Chế độ chăm sóc khách hàng, bảo trì sản phẩm chu đáo

– Đã được đăng ký và chứng nhận chất lượng của bộ Y Tế Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh

– Được nhiều Công Ty, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học,… tin dùng

Tại sao bạn nên mua máy lọc nước?

Trong phần này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về thực trạng các nguồn nước tại Việt Nam khi sử dụng để uống và quyết định có nên mua máy lọc nước không. Hiểu theo nghĩa khác là đây là những lý do mà bạn nên mua cho mình một chiếc máy lọc nước:

Nước uống đóng bình chưa hẳn là đã sạch

Rất nhiều gia đình tại Việt Nam thường sử dụng nước uống đóng chai hoặc đóng bình để uống nhưng lại không biết đến những ảnh hưởng mà nó mang lại.

Chất lượng nguồn nước

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng nước uống đóng chai sẽ tốt hơn nước máy, nhưng sự thật là nước uống đóng chai vẫn chỉ có những giám sát cũng như các quy định tương tự như nước máy. Các tổ chức chính phủ cũng không bắt buộc nước uống đóng bình phải an toàn hơn nước máy.

Trên thực tế, tiêu chuẩn nước uống đóng chai và nước máy gần như giống nhau và rất nhiều thương hiệu nước uống đóng chai, đóng bình chỉ là nước lọc thông thường.

Hình ảnh minh họa nước uống đóng bình
Hình ảnh minh họa nước uống đóng bình

Thậm chí, nguồn nước máy mà chúng ta sử dụng để uống và sinh hoạt hằng ngày sẽ có những công bố về kết quả xét nghiệm nước hằng năm nhưng các Công ty nước uống đóng chai này thì không bắt buộc phải công bố những dữ liệu này của mình cho người sử dụng. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng nước uống đóng chai hoặc nước uống đóng bình, bạn có chắc chắn rằng nguồn nước mà bạn uống hằng ngày sạch không?

Một nguyên cứu của Nhóm công tác môi trường đã tìm thấy gần 40 chất gây ô nhiễm có trong nước uống đóng chai, trong đó có các chất như Asen, thuốc giảm đau, phụ phẩm khử trùng và hóa chất công nghiệp.

Nguyên cứu đó cũng đã chứng minh rằng các tế bào ung thư vú cũng được phát triển nhanh chóng hơn khi sử dụng một thương hiệu nước đóng chai (giấu tên).

Tại Hoa Kỳ, rất nhiều chất gây ô nhiễm trong nước uống đóng chai đã được tìm thấy bởi Natural Resources Defense Council. Rất nhiều thương hiệu nước uống đóng chai, đóng bình đã bị thu hồi do các chất gây ô nhiễm như E.Coli.

Nguyên nhân mà các nguồn nước uống đóng chai này ảnh hưởng đến sức khỏe của con người là do người tiêu dùng không đủ kiến thức cũng như điều kiện để kiểm tra chất lượng nguồn nước uống cũng như quá tin tưởng vào nguồn nước đó.

Nếu như bạn so sánh về bài toán kinh tế trong nước uống đóng chai thì nguồn nước uống đóng chai chỉ sạch hơn một chút so với nước máy nhưng giá bán có thể gấp hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn lần.

Tác hại cho môi trường

Nước uống đóng chai có thể gây ra một lượng lớn chất thải cho môi trường. Bạn hãy cùng xem xét các tác hại nghiêm trọng sau đây:

– Hằng năm, khoảng 17 triệu thùng dầu được sử dụng để sản xuất chai nhựa, trong đó chưa có tính đến lượng dầu vận chuyển. Lượng dầu này sẽ thải ra môi trường khoảng hơn 2,5 triệu tấn Carbon Dioxide mỗi năm.

– Một sự ước tính từ Pacific Institute thì khoảng một nửa số chai nước tiêu thụ ở Hoa Kỳ được tái chế, tức là khoảng một nửa số chai nhựa sẽ là rát.

Chai nhựa gây ô nhiễm môi trường
Chai nhựa gây ô nhiễm môi trường

– Kể cả những chai nhựa đã được tái chế thì cũng chỉ được sử dụng lại một lần nữa, cuối cùng rồi cũng sẽ trở thành rát.

– Bên cạnh đó, các túi nhựa, chai nhựa dùng một lần không chỉ gây ô nhiễm trên các con sông, suối mà còn ảnh hưởng đến biển. Mỗi năm có đến hơn 500 tỷ chai nhựa và cốc dùng một lần được vứt xuống đất, sông, hồ, suối trên thế giới, điều này đã giết chết rất nhiều cá và động vật.

– Trung bình cứ 3 lít nước chỉ sản xuất được 1 lít nước để đóng chai, một sự lãng phí không hề nhẹ

– Từ khâu xử lý cho đến chế biến, chai nhựa góp phần gây ô nhiễm không khí trầm trọng hơn mỗi ngày.

– Nước thải trong quá trình chế biến có thể được thải ra môi trường cũng gây ô nhiễm nguồn nước

Với trình trạng nước đóng chai không được sạch cộng với các chất gây ô nhiễm không khí có thể khiến bạn dễ mắc một số bệnh như hen suyễn hay ung thư cũng như rất nhiều bệnh khác.

Với những lý do đó thì bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu hoặc từ bỏ nguồn nước uống đóng chai rồi phải không nào.

Nước máy chưa hẳn an toàn để uống

Có thể nước máy mà bạn sử dụng hằng ngày thường khá trong và sạch, nhưng tại bất cứ đâu ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, chắc chắn là nước máy sẽ có chứa một số hóa chất mà bạn sẽ không muốn uống, nấu ăn hoặc sử dụng cho sinh hoạt. Nguyên nhân là do các tiêu chuẩn về các chất ô nhiễm trong nước vẫn còn yếu và chủ yếu là các chất ô nhiễm và vi sinh vật có thể khiến bạn bị bệnh nhanh.

Nhiều gia đình đang sử dụng nước máy không được sạch
Nhiều gia đình đang sử dụng nước máy không được sạch

Tất cả nước máy đều sử dụng Clo để diệt khuẩn có trong nước, một số còn thêm Fouride vào nước máy để giúp ích cho sức khỏe răng miệng.

Trong những năm gần đây, nước máy đã được thêm Chloramines vào nước để làm tăng khả năng lọc nước, nước sẽ sạch và trong hơn.

Tuy nhiên, so với Clo thì Chloramines sẽ khó để loại bỏ khỏi nước hơn và nó có thể loại bỏ đồng và chì từ đường ống dẫn nước.

Tuy nhiên, Clo, Chloramines và Fluoride chưa phải là tất cả những gì bạn phải lo lắng.

Cụ thể là nhóm công tác môi trường đã dành 3 năm với khoảng 20 triệu thử nghiệm về nước máy và phát hiện tổng cộng 316 chất gây ô nhiễm có trong nước máy.

Tuy nhiên, nguyên cứu này có đến 92% là đạt chuẩn nước an toàn cho sức khỏe con người do Bộ Y Tế đưa ra.

Nếu bạn đang sử dụng một nguồn nước máy sạch không mùi và trong veo thì cũng đừng bao giờ chủ quan. Điều mà bạn phải làm là thường xuyên kiểm tra chất lượng nước bởi nguồn nước có thể đang chứa nhiều hóa chất độc hại cho cơ thể.

Đó là lý do vì sao mà bạn vẫn phải lọc nước máy, bao gồm cả nước uống đóng bình.

Nước giếng khoan bị ô nhiễm

Ngày nay, nước giếng khoan (kể cả nước giếng) đều có trình trạng ô nhiễm các chất độc hại do các hóa chất này được thải trực tiếp ra ngoài môi trường.

Ô nhiễm nước giếng khoan đang tăng cao ở thành phố lớn
Ô nhiễm nước giếng khoan đang tăng cao ở thành phố lớn

Tại các thành phố, mức độ ô nhiễm sẽ tăng cao rõ rệt hơn so với các vùng ở nông thôn. Đa số các chất ô nhiễm này được thải từ việc sản xuất của các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, rác thải sinh hoạt của chúng ta hằng ngày, các bệnh viện,… Tất cả những rác thải này sẽ ngấm vào đất và đưa trực tiếp vào nguồn nước ngầm, từ đó đến nước giếng, giếng khoan.

Có thể nhiều người sẽ không để ý là còn một nguyên nhân khác nữa là nguồn khí thải mà các nhà máy, từng cá nhân chúng ta thải ra trong không khí sẽ tích tụ trong không khí, khi gặp mưa sẽ rơi xuống mặt đất và ngấm vào nước ngầm, nước giếng khoan.

Với những vùng có mức ô nhiễm cao thì mức sống của người dân sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng, dễ bị các căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, thậm chí là ung thư.

Nước mưa ô nhiễm hóa chất

Từ xưa đến nay, ông bà, cha mẹ, thậm chí là bản thân chúng ta cũng đã sử dụng nước mưa để sinh hoạt cũng như uống.

Trong nước mưa có rất nhiều các khoáng chất có lợi cho cơ thể con người và chứa ít các kim loại nặng cũng như các hóa chất độc hại.

Khí thải từ thành phố khiến nước mưa bị bẩn
Khí thải từ thành phố khiến nước mưa bị bẩn nghiêm trọng

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được là trong nước mưa hiện nay cũng chứa rất nhiều kim loại nặng độc hại như Asen, Thủy Ngân hay Chì,… do trình trạng ô nhiễm không khí hiện nay tại Việt Nam. Những kim loại nặng này sẽ gây ra rất nhiều các nguy hiểm cho cơ thể con người, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa cũng như một số căn bệnh thường gặp như cảm, sốt,… thậm chí có thể gây ung thư khi tích tụ trong cơ thể thời gian dài.

Bên cạnh đó, nước mưa khi được chứa trong các bồn chứa, bể chứa sẽ là điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển, nhưng điều này không đáng ngại vì chúng ta chỉ cần đun sôi nước trước khi uống.

Nên mua máy lọc nước công nghệ nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các công nghệ lọc nước khác nhau như RO, UV, Nano, UF, Điện giải,… Vì vậy, việc lựa chọn cho một công nghệ phù hợp với như cầu sử dụng của mình cũng không phải là điều dễ dàng.

Ở phần này, chúng ta sẽ liệt kê những ưu và nhược điểm của các công nghệ lọc nước để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn trong việc chọn mua một công nghệ lọc nước.

Nên mua máy lọc nước công nghệ nào
Nên mua máy lọc nước công nghệ nào

Công nghệ máy lọc nước tinh khiết RO

Đây là một trong những công nghệ hiện đại và có khả năng lọc nước tốt nhất trong tất cả các công nghệ hiện nay trên thị trường.

Một trong những ưu điểm của công nghệ này đó là:

– Là công nghệ duy nhất cho bạn nguồn nước tinh khiết để uống trực tiếp

– Có thể loại bỏ mọi vi khuẩn có trong nước

– Mọi hóa chất độc hại, kim loại nặng như Asen, Clo, thuốc trừ sâu,.. đều bị loại bỏ

– Mùi vị của nước sẽ có vị ngon đáng kể do khả năng loại bỏ TDS của công nghệ này

– Có thể lọc được cả nước mặn

– ….

Công nghệ lọc nước RO
Công nghệ lọc nước RO

Tuy nhiên, chính vì có quá nhiều ưu điểm nổi bật như vậy nên công nghệ RO cũng không tránh khỏi một số nhược điểm như:

+ Nước sau khi lọc là nước tinh khiết nên không có khoáng chất

+ Giá của công nghệ này sẽ mắc hơn các công nghệ khác

+ Công nghệ này sẽ có nước thải khoáng 50%

+ Bắt buộc phải sử dụng điện

Tuy nhiên, với những nhược điểm như vậy thì công nghệ RO vẫn rất đáng để bạn có thể sử dụng trong gia đình của mình bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Công nghệ máy lọc nước UV

Đây là công nghệ đã được sử dụng khá lâu tại Việt Nam với chức năng chính là tiêu diệt mọi vi khuẩn có trong nước.

Những ưu điểm của công nghệ UV đó là:

– Có thể tiêu diệt được hoàn toàn vi khuẩn trong nước

– Hạn chế trình trạng nhiễm khuẩn trong nước tốt nhất

– Dễ dàng lắp ráp và sử dụng

– Không cần phải sử dụng bất cứ hóa chất nào

– Các khoáng chất trong nước không bị loại bỏ

Tuy nhiên, công nghệ UV cũng có một số nhược điểm như:

+ Không có khả năng lọc nước nên thường đi kèm với các công nghệ khác

+ Chi phí mua, thay thế cũng cao

+ Bắt buộc phải sử dụng điện

Công nghệ máy lọc nước Nano

Đây là công nghệ cũng khá phổ biến ở thị trường Việt Nam, vì đây là công nghệ khá phù hợp với nhiều người với rất nhiều ưu điểm như:

– Không cần phải sử dụng điện

– Giá thành ở mức trung bình, phù hợp đa số thu nhập người dân Việt Nam

– Cấu tạo khá đơn giản, dễ dàng thay thế và lắp đặt

– Các khoáng chất trong nước vẫn còn nhiều, rất tốt khi sử dụng

– Có thể loại bỏ rất tốt các loại thuốc trừ xâu, chất hóa học độc hại có trong nước

Lựa chọn công nghệ lọc nước thông minh

Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn chưa được phổ biến và ít được sử dụng tại các thành phố lớn bởi các lý do là:

– Công nghệ này thường được sử dụng để lọc nước sinh hoạt, rất ít khi được sử dụng trong lọc nước uống, nếu có thì phải kết hợp cùng với một số công nghệ khác

– Nếu bạn thích uống nước tinh khiết thì công nghệ Nano không thế giúp bạn thực hiện điều đó

– Nguồn chi phí để thay thế cũng không hề rẻ khi thay thế nếu phải lọc nguồn nước sinh hoạt bẩn

Và vẫn còn rất nhiều các đặc điểm khác, các bạn có thể đọc tại bài viết so sánh máy lọc nước nano và ro để hiểu hơn về 2 công nghệ này và lựa chọn cho mình một công nghệ phù hợp.

Công nghệ máy lọc nước UF

Công nghệ UF còn có một tên gọi khác là Siêu Lọc, đây là công nghệ được sử dụng khá nhiều tại Ấn Độ và một số nước ở Châu Âu, tại Việt Nam, máy lọc nước công nghệ UF rất hiếm gặp do các thương hiệu máy lọc nước lớn không có sử dụng công nghệ này.

Sở dĩ công nghệ này không được sử dụng nhiều vì một số nhược điểm như:

– Không thể loại bỏ được muối hòa tan trong nước

– Phải vệ sinh hoặc thay thế lõi lọc nhiều

– Nguồn nước sau khi lọc không thích hợp khi sử dụng để uống

Nhược điểm là vậy nhưng công nghệ máy lọc nước này vẫn rất đáng để bạn có thể sử dụng bởi:

+ Không cần phải sử dụng điện

+ Áp lực nước để máy hoạt động không cao

+ Có thể lọc được nguồn nước bẩn như nước sông, suối, hồ

+ Loại bỏ được cả vi rút vi khuẩn nhưng không triệt để

+ Không có sử dụng bất cứ hóa chất nào

Với những ưu điểm và nhược điểm như vậy thì công nghệ máy lọc nước UF rất phù hợp để sử dụng trong việc lọc nước sinh hoạt, và công nghệ máy lọc nước Nano là đối thủ nặng ký của UF nên UF không xuất hiện nhiều ở thị trường Việt Nam.

Hoặc nếu bạn cần các thông tin so sách cụ thể hơn thì bài viết so sánh công nghệ lọc nước RO vs Nano vs UV vs UF sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết hơn.

Qua bài viết kinh nghiệm mua máy lọc nước được chia sẽ từ Trường Tiền, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, các bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi tại website truongtien.com.vn để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *