7 hệ thống lọc nước giếng khoan tốt nhất

     Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình là một số giải pháp lọc phổ biến nhất hiện đang được sử dụng trên toàn quốc. Những hệ thống này rất phổ biến vì chúng có hiệu quả cao và chúng tạo ra được nguồn nước chất lượng cao an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Nhưng liệu bạn có biết rằng các bộ lọc nước sinh hoạt gia đình thân thiện với môi trường hơn so với các hệ thống lọc khác hay không, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Các hệ thống lọc nước giếng khoan tốt nhất 2019

Sau khi đã tìm hiểu về các thông tin về các hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình tốt trong năm 2019 này nhé.

Hệ thống lọc nước Pucomtech CL100RO, 10 cấp lọc ( 7 lọc RO )

Đây là một hệ thống lọc nước RO rất hiệu quả, và với một bộ lọc nước 10 cấp lọc, đây được coi là một máy lọc nước sạch nhất trong danh sách này. Máy lọc nước chúng tôi kể ở đây đi kèm với bộ lắp đặt chuyên nghiệp. Bộ này bao gồm các phụ kiện bằng đồng, một bộ lọc trước, một bộ lọc sau, và tất cả các van hỗ trợ và van đóng, bạn sẽ cần cho việc lắp đặt.

Bộ lọc nước CL100RO

Thông tin sản phẩm

– Công suất lọc: 100 lít/giờ

– Số lõi lọc: 10 lõi (trong đó có 7 lõi RO)

– Hệ thống diệt khuẩn: Đèn UV 14W

– Kích thước của máy: 55 – 35 – 101 cm (Dài – rộng – cao)

– Giá: 33.000.000 VND (Có thể thay đổi theo quý)

Mã: CL100RO

====>>>> Chi tiết về sản phẩm này, bạn có thể xem tại: BỘ LỌC NƯỚC RO PUCOMTECH CL100RO

Đánh giá về sản phẩm

Một trong những ưu điểm của việc lựa chọn máy lọc nước tinh khuyết này là tuổi thọ tăng của lõi lọc nước và làm mềm nước. Hệ thống lõi lọc này có công suất lọc nước lên đến 100 lít/giờ, vì vậy, nó có thể đáp ứng được nhu cầu dùng nước sạch cho toàn bộ gia đình của bạn với công suất khá lớn. Cách dễ nhất để theo dõi mức tiêu thụ nước hàng tháng của gia đình bạn và chia đều cho từng ngày sử dụng để đưa ra mức công suất hằng ngày của bạn.

Một lợi thế của việc sử dụng hệ thống lọc nước này là bộ lắp đặt chuyên nghiệp. Tất cả các thành phần được bao gồm trong hệ thống lọc nước này cực kỳ thông minh, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào với rò rỉ hoặc các lỗi ở máy lọc nước.

Nguồn nước tốt nhất để đảm bảo cho hệ thống này tốt nhất là nước giếng khoan, không chỉ đảm bảo được nguồn nước đầu ra mà nó còn tăng cao được tuổi thọ của các lõi lọc khá tốt.

Ưu điểm

Các lõi lọc được hệ thống này sử dụng có chất lượng cao và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về mùi vị và hương vị của nước ngay sau khi bạn bắt đầu sử dụng chúng.

Nhược điểm

Hệ thống này có một công suất khá cao và bộ lọc rất mạnh mẽ nên việc sử dụng để sinh hoạt trong gia đình thì hơi lãng phí, sản phẩm này sẽ khá phù hợp để lắp đặt cho các công ty có số lượng nhân viên đông muốn có nguồn nước tinh khuyết để uống trực tiếp.

Hệ thống lọc nước Pucomtech CP6 UV 6 cấp lọc

Đây là một trong những hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình nổi tiếng nhất và có giá cả rất tốt. Bộ lọc nước có công suất lọc lên đến 3 lít mỗi phút, tùy thuộc vào áp lực nước của bạn.

Thông tin sản phẩm

– Công suất lọc: 180 lít/giờ

– Số lõi lọc: 6 lõi

– Hệ thống diệt khuẩn: Đèn UV 14W

– Kích thước của máy: 51 – 15 – 49 cm (Dài – rộng – cao)

– Giá: 4.150.000 VNĐ (Có thể thay đổi theo quý)

====>>>> Xem chi tiết và đặt hàng tại: BỘ LỌC NƯỚC PUCOMTECH CP6UV

Đánh giá về sản phẩm

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng bộ lọc này là bộ lọc có chất lượng rất cao. Bộ lọc này rất hiệu quả và sẽ loại bỏ bất kỳ hạt nào lớn hơn 1 micron ra khỏi nước. Nước sau khi lọc sẽ sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng bởi nó đi qua một bộ lọc than hoạt tính trước khi tới vòi nước để bạn sử dụng.

Bộ lọc nước cp6uv

Bộ lọc than hoạt tính có tuổi thọ cao và khả năng loại bỏ mùi rất tốt. Bộ lọc nước này có công suất lọc 180 lít/giờ, nó hoàn toàn có thể đáp ứng cho nhu cầu sử dụng nước uống và sinh hoạt trong gia đình bạn.

Ưu điểm

Bộ lọc này có khả năng loại bỏ khoảng 95% các chất gây ô nhiễm trong nguồn nước nhà bạn. Đặc biệt nó tỏ ra hiệu quả trong việc loại bỏ sắt, trầm tích, mangan và các loại hóa chất khác có thể làm thay đổi hương vị  của nước.

Hệ thống lọc có đèn tia cực tím UV có thể tiêu diệt được mọi vi khuẩn có trong nước, mang đến cho bạn nguồn nước sạch khuẩn để uống trực tiếp cũng như sinh hoạt.

Nhược điểm

Không phải tất cả các chất độc hại đều bị loại bỏ. Nếu nguồn nước của bạn đang sử dụng bị ô nhiễm nặng với sắt, hệ thống này có thể không bị loại bỏ được những kim loại sắt đó. Tuy không thể loại bỏ hết nhưng nó cũng có thể loại bỏ 90%, vì vậy có thể nó sẽ không làm phiền bạn quá nhiều và cũng khiến bạn yên tâm phần nào về chất lượng của nguồn nước.

Hệ thống lọc nước Pucomtech PU5UV

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình này được chứng nhận bởi viện Pasteur TPHCM về tiêu chuẩn an toàn nước uống, có thể loại bỏ bất kỳ hạt nào lớn hơn 5 micron khỏi nước, vì vậy nó sẽ rất hiệu quả. Bộ lọc có khả năng loại bỏ tới 95% chất gây ô nhiễm trong nước của bạn, bao gồm chlorine, trầm tích, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, rỉ sét và các hóa chất khác.

Hệ thống lọc nước Pucomtech PU5UV

Thông tin sản phẩm

– Công suất lọc: 220 lít/giờ

– Số lõi lọc: 5 lõi 20 inch

– Hệ thống diệt khuẩn: Đèn UV 14W

– Kích thước của máy: 41 – 15 – 74 cm (Dài – rộng – cao)

– Giá: Liên hệ

====>>>> Xem chi tiết và đặt hàng tại: BỘ LỌC NƯỚC PUCOMTECH PU5UV

Đánh giá về sản phẩm

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng hệ thống lọc này là bộ lọc than hoạt tính và đèn diệt khuẩn UV. Bộ lọc có khả năng lọc tuyệt vời và nó sẽ loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm ra khỏi nước của bạn trong một thời gian dài. Một số hộ gia đình sử dụng lượng nước này trong 6 tháng, trong đó, một số gia đình khác có thể sử dụng đến 1 năm mà không cần thay lõi lọc.

Một ưu điểm khác đó chính là đầu lọc đầu vào và đầu ra có áp lực nước khá mạnh nên bạn có thể lắp đặt cho hệ thống lọc nước toàn nhà để phục vụ cho sinh hoạt cũng như uống trực tiếp trong gia đình của bạn.

Ưu điểm

Áp lực nước rất tốt: Hệ thống này sử dụng các đường ống lớn cho phép một lượng nước lớn đi qua bộ lọc mỗi phút. Điều này sẽ đảm bảo áp lực nước tốt sau khi bạn lắp đặt hệ thống lọc nước UV.

Nhược điểm

Bộ lọc nước này không được trang bị hệ thống lọc RO nên sẽ không có được nguồn nước tinh khuyết.

Bộ lọc nước Pucomtech PU3

Đây là một bộ lọc nước sinh hoạt gia đình nổi tiếng khác, và sau khi xem xét giá của nó và so sánh nó với khả năng lọc của hệ thống này, chúng tôi chắc chắn bạn cũng sẽ có xu hướng thích nó.

Thông tin sản phẩm

– Công suất lọc: 800 lít/giờ

– Số lõi lọc: 3 lõi 20 inch

– Hệ thống diệt khuẩn: Không

– Kích thước của máy: 41 – 15 – 65 cm (Dài – rộng – cao)

– Giá: 3.050.000 VNĐ

====>>>> Xem chi tiết và đặt hàng tại: BỘ LỌC NƯỚC PUCOMTECH PU3

Đánh giá về sản phẩm

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng các lõi lọc 20 inch là tốc độ dòng chảy khổng lồ của nó. Không giống như các bộ lọc nước khác đảm bảo tốc độ dòng chảy tốt là 15 ga-lông mỗi phút, máy lọc nước này thực sự đi thêm dặm và cung cấp một trong 20 gallon nước lọc mỗi phút. Đây là một dòng nước rất lớn, vì vậy bạn không nên trải nghiệm sự sụt giảm áp lực nước ngay cả khi bạn sử dụng nhiều vòi nước cùng một lúc.

Bộ lọc nước PU3

Một ưu điểm khác là bảo trì thấp của nó. Hệ thống này sử dụng các bộ lọc nước có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm và việc thay đổi chúng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần vặn chúng ra và xoay những cái mới ở vị trí của chúng.

Ưu điểm

Bộ lọc nước này rất hiệu quả trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi nguồn nước mà còn rất dễ dàng thay thế khi hỏng hóc. Các bộ lọc của hệ thống lọc này có tuổi thọ khá lâu dài lên tới 6 tháng, thận chí là 1 năm và nếu thay thế chỉ mất khoảng 3 phút.

Nhược điểm

Đối với các nguồn nước bị ô nhiễm nặng, bộ lọc này cần phải kết hợp với các bộ lọc trầm tích khác để đảm bảo bộ lọc này sẽ có hiệu suất lọc tốt hơn. Điều này cũng sẽ tốn một khoảng phí khá lớn của bạn vì các bộ lọc rời thường có giá bán khá cao.

Bạn chỉ nên sử dụng máy này để phục vụ cho việc sinh hoạt trong gia đình. Nguyên nhân của điều này là thiết kế của hệ thống này chỉ có 3 cấp lọc ban đầu, nó có tác dụng là làm sạch nguồn nước đã bị nhiễm bẩn mà không an toàn khi sử dụng để uống trực tiếp giống như những chiếc máy lọc nước nóng lạnh.

Hệ thống lọc nước Pucomtech TT3UVBiG

Hệ thống lọc nước Pucomtech TT3UVBiG là một đơn vị hiệu quả có khả năng loại bỏ bất kỳ hạt nào lớn hơn 1 micron từ nguồn nước của bạn. Bộ lọc sử dụng bốn bộ lọc có mật độ gradient dày đặc để cung cấp một bộ lọc tốt hơn so với các máy lọc nước khác, và bạn sẽ có thể nhận thấy sự khác biệt trong hương vị của nước rất rõ ràng.

Thông tin sản phẩm

– Công suất lọc: 500 lít/giờ

– Số lõi lọc: 3 lõi

– Hệ thống diệt khuẩn: Đèn UV 14W

– Kích thước của máy: 80 – 22 – 48 cm (Dài – rộng – cao)

– Giá: Liên hệ hỗ trợ

====>>>> Xem chi tiết và đặt hàng tại: BỘ LỌC NƯỚC PUCOMTECH TT3UVBIG

Bộ lọc nước tt3uvbig

Đánh giá về sản phẩm

Đây là một bộ lọc nước rất hiệu quả, và nó sẽ ngăn chặn hầu hết các hóa chất và trầm tích xâm nhập vào nước của bạn, bao gồm kim loại nặng, clo, chloramines và các chất gây ô nhiễm khác.

Hệ thống lọc nước này được thiết kế gồm 3 bộ lọc nước thông minh có khả năng lọc nước là 500 lít mỗi giờ, vì vậy nó phải cung cấp nước sạch cho gia đình bạn trong cả một ngày và tùy thuộc vào mức tiêu thụ của bạn và gia đình.

Một trong những ưu điểm của việc chọn loại bộ lọc này là nó đi kèm với bảo hành khá tốt. Thời hạn bảo hành kéo dài này là bằng chứng về niềm tin của nhà sản xuất trong sản phẩm này.

Ưu điểm

Sản phẩm này đi kèm với hướng dẫn sử dụng tốt. Tài liệu hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt, và nó cũng sẽ hướng dẫn bạn qua thao tác thay thế các lõi lọc.

Nhược điểm

Nếu bạn sử dụng với công suất hoạt động lớn thì bạn phải thường xuyên thay các lõi lọc nước để có thể đảm bảo được khả năng hoạt động cũng như chất lượng của máy được tốt nhất.

Hệ thống lọc nước Pucomtech CP3UVI

Đây là hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình được đánh giá cao nhất trong danh sách của chúng tôi. Như một vấn đề của thực tế, nó cũng là một trong những máy lọc nước phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Một phần lý do cho sự phổ biến của máy lọc nước này chắc chắn là giá khởi điểm thấp, và phần khác chắc chắn là hiệu quả của nó.

Thông tin sản phẩm

– Công suất lọc: 200 lít/giờ

– Số lõi lọc: 3 lõi

– Hệ thống diệt khuẩn: Đèn UV 14W

– Kích thước của máy: 43 – 13 – 42 cm (Dài – rộng – cao)

– Giá: 4.200.000 VNĐ (Có thể thay đổi theo quý)

====>>>> Xem chi tiết và đặt hàng tại: BỘ LỌC NƯỚC PUCOMTECH CP3UVI

Hệ thống lọc nước đầu nguồn CP3UVI

Đánh giá sản phẩm

Một trong những lợi thế của việc lựa chọn loại lọc nước này là nó đi kèm với lớp vỏ inox 304 không gỉ cho một cài đặt dễ dàng và không bị rò rỉ. Không giống như bộ lọc có thiết kế bằng nhựa, những cái này có độ bền cao hơn và chúng không hề bị hư hỏng theo thời gian.

Một ưu điểm khác của việc sử dụng máy lọc nước này là đã được kiểm tra và chứng nhận an toàn cho sức khỏe bởi viện Pasteur TPHCM. Đây là một cách chắc chắn để biết rằng nước bạn uống đã được kiểm tra nghiêm ngặt và nó đã vượt qua ngay cả những tiêu chuẩn khắc nghiệt nhất.

Ưu điểm

Giá rẻ – Với giá khởi điểm thấp và quá trình lọc nước rất hiệu quả, hệ thống này mang lại tỷ lệ giá / giá trị sử dụng tốt nhất từ tất cả các máy lọc nước khác mà chúng tôi nằm trong danh sách của chúng tôi trong số các sản phẩm tốt nhất.

Nhược điểm

Máy lọc nước này không đi kèm với một bộ sửa chữa. Điều này có thể là một vấn đề đối với một số người thích sử dụng nó trong khi tự mình lắp đặt.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan Pucomtech P131

Đây có lẽ là hệ thống mạnh mẽ nhất trong tất cả các sản phẩm mà chúng tôi đã đề cập ở bài viết này, chính vì thế mà giá của sản phẩm này cũng ở mức cao nhất. nhưng đúng với câu nói “Tiền nào của nấy”, đây có lẽ là chiếc máy lọc nước đạt chất lượng tốt nhất để sử dụng cho nguồn nước giếng khoan hoặc nước sinh hoạt cục bộ.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan P131
Hệ thống xử lý nước giếng khoan P131

Thông tin sản phẩm:

– Công suất lọc: 250 lít/giờ

– Số cấp lọc: 3 cấp lọc (trong đó có 2 cột composite 70 lít)

– Hệ thống diệt khuẩn: Không (Có thể lắp thêm)

– Kích thước của máy: 87 – 30 – 56 cm (Dài – rộng – cao)

– Giá: 18.500.000 VNĐ (Có thể thay đổi theo quý)

Đánh giá về sản phẩm

Với công suất lọc lên đến 250 lít trong một giờ, đây có lẽ là sản phẩm rất phù hợp để bạn có thể lắp đặt cho gia đình của mình.

2 cột composite sẽ là giải pháp tốt nhất để bạn có thể xử lý nguồn nước bị ô nhiễm nặng, không thể sử dụng để sinh hoạt hoặc nấu ăn được

Bạn có thể lắp đặt ở bất cứ vị trí nào trong nhà mà không cần phải lo lắng quá nhiều về không gian bởi kích thước của máy không quá cao, dù bạn lắp đặt ở vị trí nào thì cũng sẽ phù hợp

Nếu nguồn nước giếng khoan của bạn có mùi vị không tốt, đây có lẽ là thiết bị thích hợp nhất để bạn lắp đặt và cung cấp cho toàn bộ nguồn nước của toàn nhà

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và đặt mua, bạn có thể truy cập liên kết: HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC PUCOMTECH P13I

Bộ lọc nước sinh hoạt gia đình là gì?

Kể từ khi bạn đang tìm kiếm một bộ lọc nước sinh hoạt gia đình, bạn có thể nghe nói về bộ lọc nước này từ một người bạn hoặc thành viên gia đình. Một số bạn thậm chí có thể đang sử dụng một bộ lọc nước sinh hoạt gia đình ngay tại nhà mà họ không hề hay biết.

Vậy, một bộ lọc nước sinh hoạt gia đình là gì?

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình
Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Như bạn có thể mong đợi, một bộ lọc nước sinh hoạt gia đình là một hệ thống lọc có khả năng lọc tất cả các nguồn nước đi vào nhà ngôi nhà của bạn. Các hệ thống này cũng được gọi là hệ thống điểm vào (POE) vì chúng thường được lắp đặt ở đầu nguồn trước khi nước đến, do đó lọc cả nước lạnh và nước ấm. Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn mở vòi, nước lọc sẽ chảy ra một cách trơn tru nhất. Trên thực tế, nước được lọc sẽ được chuyển đến vòi sen, máy giặt và thậm chí cả nhà vệ sinh của bạn để phục vụ bạn một cách tốt nhất.

Hướng dẫn chọn mua hệ thống lọc nước giếng khoan

Không phải tất cả các hộ gia đình đều cần cùng một bộ lọc nước trong nhà. Mặc dù tất cả các máy lọc nước hoạt động theo cùng một cách, sự hiện diện hoặc vắng mặt của các bộ lọc bổ sung sẽ ảnh hưởng đến các loại chất ô nhiễm mà một bộ lọc nhất định sẽ loại bỏ khỏi nước. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên xem xét, bất kể có bao nhiêu bộ lọc mà hệ thống sử dụng.

Các tiêu chuẩn cần chú ý

Lưu lượng nước – Các bộ lọc nước sinh hoạt gia đình khác nhau sẽ tạo ra một lượng nước lọc khác nhau mỗi phút. Vì tất cả các nước vào nhà của bạn sẽ được lọc khác lưu lượng nhau, điều này sẽ là cùng một lượng nước đến vòi, vòi hoa sen, thiết bị và nhà vệ sinh của bạn. Hộ gia đình nhỏ hơn có thể quản lý bằng cách sử dụng một bộ lọc nước có khả năng sản xuất chỉ 10 gallon nước mỗi phút, nhưng những tòa nhà lớn hơn chắc chắn sẽ không đủ. Nếu bạn biết gia đình của bạn thường tiêu thụ một lượng lớn nước cùng một lúc (vào buổi sáng trước khi đi học hoặc làm việc, hoặc trước khi đi ngủ), bạn nên mua một thiết bị có khả năng tạo ra dòng nước tốt hơn nhằm phục vụ cho việc sử dụng được hiệu quả hơn.

Công cụ đo lưu lượng nước

Bộ lọc – Các bộ lọc khác nhau sẽ có chức năng ngăn chặn các loại chất ô nhiễm khác nhau. Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra nước của bạn, bạn nên mua một máy lọc nước có hiệu quả trên các chất gây ô nhiễm đã có trong nước của bạn. Nếu có một ô nhiễm kim loại nặng cao, một máy lọc nước bình thường với một bộ lọc khoáng đồng-kẽm có thể đủ. Tuy nhiên, nếu nguồn nước nhà bạn bị nhiễm vi khuẩn cao, bạn có thể cần một thiết bị có bộ lọc tia cực tím.

Nên chọn loại máy lọc nước sinh hoạt gia đình nào?

Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra nước và nhu cầu tiêu thụ nước của hộ gia đình của bạn, bạn nên cân nhắc những điều sau đây trước khi mua một bộ lọc nước sinh hoạt gia đình.

Tuổi thọ của bộ lọc – Đây là một điều kiện rất quan trọng để người dùng mua máy lọc nước vì hầu hết các hệ thống lọc sinh hoạt gia đình đều cần bảo càng ít càng tốt. Thay đổi bộ lọc nước là một trong những điều bạn nên làm sau hi sử dụng một thời gian dài. Không phải tất cả các bộ lọc có thể được sử dụng bởi một bộ lọc nước đều có tuổi thọ tương tự. Đôi khi bạn có thể chọn bộ lọc 100.000 gallon hoặc bạn có thể chọn bộ lọc 1.000.000 gallon cho cùng một hệ thống lọc nước. Tùy thuộc vào nhu cầu và mức tiêu thụ nước của hộ gia đình của bạn, bạn nên chọn một bộ lọc cung cấp tuổi thọ tốt và giá cả hợp lý.

Công suất – Bạn cũng nên tính đến mức tiêu thụ nước của hộ gia đình bạn. Nó có vẻ là một ý tưởng tốt để chọn một bộ lọc giá rẻ, nhưng nếu hộ gia đình của bạn sử dụng nhiều nước, bạn có thể phải thay đổi nó mỗi tháng một lần. Điều này thực sự có thể làm cho nhiều bộ lọc rẻ thay đổi tốn kém hơn so với ít thay đổi của các bộ lọc đắt tiền hơn. Mặt khác, nếu hộ gia đình của bạn không sử dụng nhiều nước và bạn chọn một bộ lọc có thể kéo dài hơn 5 năm, nó có thể bị tắc và không hoạt động đúng vào cuối. Cân bằng mức tiêu thụ của hộ gia đình với tuổi thọ của bộ lọc là điều cần thiết nếu bạn muốn mua đúng loại bộ lọc.

Đừng tiết kiệm tiền khi đó là điều cần thiết
Đừng tiết kiệm tiền khi đó là điều cần thiết

Lõi lọc – Tùy thuộc vào kết quả thử nghiệm nước, bạn phải chọn xếp hạng lõi lọc phù hợp cho bộ lọc của mình. Các bộ lọc tốt nhất hiện có sẽ chặn bất kỳ thứ gì lớn hơn 0,35 micron. Như bạn có thể mong đợi, chúng đắt hơn các bộ lọc chỉ chặn các hạt lớn hơn 1 micron. Micron là một phần nghìn milimet, vì vậy nó đã khá nhỏ. Nếu bạn không có nguồn bị ô nhiễm cao, bộ lọc 0,35 micron có thể là quá mức cần thiết.

Tại sao hệ thống lọc nước giếng khoan lại cần thiết?

Một trong những lý do chính khiến người ta chuyển sang hệ thống lọc nước giếng khoan để sinh hoạt gia đình là chất lượng nước của họ. Ngay cả khi bạn đang sử dụng một nguồn cung cấp nước của thành phố, nước đến vòi của bạn có thể có chất lượng đáng nghi ngờ. Một trong những điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy về nước là nó có bị clo hay không.

Clo đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ như là một chất khử trùng nước trong các cơ sở xử lý nước. Một số người rất quen với việc uống nước clo mà sự vắng mặt của nó có thể có vẻ lạ lúc đầu. Mặc dù chlorine là một chất khử trùng khá tốt và nó sẽ loại bỏ hầu hết vi khuẩn và các vi sinh vật khác trong nước, nó thực sự có hại cho bạn. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nuốt phải số lượng lớn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Giếng khoan có thật sự sạch như bạn nghĩ
Giếng khoan có thật sự sạch như bạn nghĩ

Một lý do khác bạn nên tránh nước clo là nó có tác dụng xấu trên da và tóc của bạn. Da của bạn có thể bị khô quá mức khi bạn rửa bằng nước clo và tóc của bạn có thể bị tác hại mạnh nếu sử dụng phải lượng nước chứa clo quá liều. Sử dụng một bộ lọc nước sinh hoạt gia đình sẽ làm giảm lượng clo bạn đang tiếp xúc, vì vậy nó sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe của làn da và tóc của bạn.

Sử dụng một bộ lọc nước sinh hoạt gia đình cũng rất thân thiện với môi trường hơn là sử dụng các bộ lọc khác và nhất là khi sử dụng các loại nước đóng chai.

Không giống như các hệ thống lọc nước khác, toàn bộ hệ thống nhà không tạo ra nước thải. Điều này có nghĩa là tất cả các nước đi vào bộ lọc sẽ thoát ra khỏi nó với cùng số lượng.

Khi bạn mua nước đóng chai, bạn đang thực sự tạo điều kiện phát triển lượng khí thải carbon ra môi trường. Trước hết, nước đóng chai có trong chai nhựa. Không phải tất cả các loại nhựa con người sử dụng đều được tái chế, vì vậy việc giảm lượng nhựa bạn mua sẽ là một điều rất có lợi cho môi trường. Thứ hai, nước đóng chai nhiều lần được sản xuất ở một phần của đất nước và được tiêu thụ trong một phần khác. Điều này có nghĩa là nó rất có thể được vận chuyển qua xe tải từ trạng thái này sang trạng thái khác. Việc vận chuyển làm tăng lượng khí thải carbon trong chính chai nước đóng chai sẽ được bán ra.

Bộ lọc nước sinh hoạt gia đình có thực sự cần thiết?

Nó không quan trọng nếu bạn đang kết nối với nguồn cung cấp nước của thành phố, hoặc nếu bạn lấy nước từ giếng ở sân sau của bạn, nước bạn sử dụng có thể tốt hơn. Một trong những cách tốt nhất để biết liệu hệ thống lọc nước có cần thiết không là kiểm tra nguồn nước của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng một bộ kiểm tra nước nhà hoặc chỉ bằng cách kiểm tra nó chặt chẽ bằng cách sử dụng các giác quan của bạn. Nếu nước bạn sử dụng đang sạch thì các loại máy lọc nước không dùng điện là giải pháp rất tốt.

Nước sạch bảo vệ sức khỏe gia đình bạn
Nước sạch bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Tùy thuộc vào câu trả lời bạn nhận được từ các bước kiểm tra, bạn có thể nhận thấy một trong những sự kiện sau đây.

  • Nước của bạn bị clo hóa
  • Nước của bạn có mức độ nhiễm khuẩn cao
  • Nước của bạn có vị lạ hoặc ngửi thấy mùi hôi
  • Nước của bạn có những cặn nhỏ chảy qua

Nếu bạn nhận thấy chỉ một trong những điều bất thường trên, bạn nên sử dụng một hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình.

Cách mà một hệ thống lọc nước hoạt động

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình có thể sử dụng các phương tiện khác nhau để lọc ra các chất gây ô nhiễm trong nước của bạn, nhưng nguyên tắc cơ bản mà chúng sử dụng vẫn giữ nguyên. Dưới đây là giải thích ngắn gọn về cách các hệ thống này hoạt động.

Bộ lọc thường được gắn vào dòng nước chính trước khi máy nước nóng, vì vậy tất cả các nước vào nhà sẽ được lọc.

Khi nước đi vào hệ thống lọc, trước tiên nó sẽ gặp phải một bộ lọc thô. Bộ lọc này được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các hạt lớn hơn trong nước, như bùn, cát, rỉ sét, mảnh vỡ, hoặc trầm tích.

Tuy nhiên, đây không phải là vai trò duy nhất của nó. Bộ lọc này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ các bộ lọc tiếp theo hoạt động trong một khoảng thời gian dài hơn. Nếu không có bộ lọc này, các bộ lọc khác sẽ cần phải thay thế thường xuyên hơn.

Sau khi nước thoát ra khỏi bộ lọc thô, nó phải đi qua bộ lọc than hoạt tính. Đây là một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ thống lọc, vì nó có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ rất nhiều chất gây ô nhiễm. Than hoạt tính cung cấp một bề mặt xốp lớn. Bề mặt này được lót bằng các loại vật liệu lọc như nooks và crannies, và các chất gây ô nhiễm trong nước bị thu hút bởi chúng thông qua một quá trình tự nhiên gọi là hấp thụ. Bộ lọc này rất hiệu quả, và nó sẽ loại bỏ hầu hết clo, phần còn lại của trầm tích, bất kỳ hợp chất hữu cơ dễ bay hơi nào (VOC), cùng với mùi hôi và mùi vị từ nước. Đôi khi bộ lọc than hoạt tính cũng sẽ được xử lý bằng các chất đặc biệt để có các tính chất khác nhau. Một số nhà sản xuất ngâm tẩm một lượng nhỏ bạc trong bộ lọc cacbon để cho nó khả năng kháng khuẩn.

Bộ lọc Carbon mang lại nguồn nước ngọt tự nhiên hơn
Bộ lọc Carbon mang lại nguồn nước ngọt tự nhiên hơn

Khi nước thoát khỏi bộ lọc cacbon, nó đi qua một bộ lọc đồng-kẽm và khoáng sản. Bộ lọc này cũng rất quan trọng đối với quá trình lọc vì nó loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm còn lại trong nước tại thời điểm này. Bộ lọc này sẽ loại bỏ những gì còn lại của clo, kim loại nặng, và nó cũng có tác dụng tốt đối với vi khuẩn và các vi sinh vật khác thường được tìm thấy trong nước. Bộ lọc cũng làm một công việc khá tốt trong việc giảm quy mô trong nước.

Đây là bước tùy chọn và một số bộ lọc nước có thể không có. Tuy nhiên, một số máy lọc nước đi qua nước thông qua một chất làm mềm nước hoặc một bộ khử cặn. Một số nhà sản xuất sử dụng công nghệ trao đổi ion để đạt được điều này. Khi nước đi vào một bộ lọc trao đổi ion, nó sẽ đi qua một số hạt nhựa. Những hạt này chứa đầy các ion natri. Khi các hạt magiê và canxi sẽ gặp phải các hạt ion, chúng sẽ thay thế các ion natri. Điều này sẽ làm cho nước mềm hơn, nhưng nó cũng sẽ làm cho nước có một chút mặn. Các nhà sản xuất khác sử dụng chất làm mềm nước không có muối để duy trì hương vị trung tính của nước.

Đây là một bước tùy chọn khác, nhưng nó thường xuyên hơn so với bộ làm mềm nước. Bộ lọc sau đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất nước chất lượng cao. Khi nước đạt tới bộ lọc sau này, nó thường chứa đầy những hạt rất nhỏ bởi vì những hạt lớn hơn đã được lọc ra. Vai trò của bộ lọc sau là để ngăn các hạt nhỏ này tiếp cận với nguồn nước sinh hoạt của bạn. Những bộ lọc này trông giống như một lưới đầy lỗ, nhưng kích thước của các lỗ là những gì quan trọng. Một số lỗ sau bộ lọc có kích thước nhỏ hơn 0,35 micron, nhưng hầu hết chúng đều có kích thước là 1 micron.

Một thành phần tùy chọn khác nhưng lại đem lại hiệu quả cao đó chính là bộ lọc UV. Bộ lọc này là một bộ lọc cực kì tốt và hữu ích, nó có thể giết chết bất cứ vi khuẩn, vi rút, vi sinh vật độc hại nào tồn tại trong nguồn nước. Nếu nguồn nước của bạn có mức độ nhiễm khuẩn cao, sử dụng bộ lọc tia cực tím sẽ giải quyết được vấn đề một cách triệt để.

Lắp ráp và bảo trì hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình không khó lắp đặt, nhưng một số người thiếu kinh nghiệm với các dự án DIY có thể muốn kêu gọi sự giúp đỡ từ những người thợ sửa chữa và bảo trị máy lọc nước chuyên nghiệp để có thể lắp được những chiếc máy lọc nước công nghiệp hoạt động tốt nhất.

Dưới đây là cách để bạn tự lắp đặt các hệ thống lọc nước:

Tắt nguồn cấp nước chính và xả hệ thống:

Chọn vị trí mới cho bộ lọc và đánh dấu nó. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải thay đổi bộ lọc liên tục để chọn vị trí bạn có thể tiếp cận một cách thoải mái.

Cắt ống bằng máy cắt ống:

Lắp đặt đai nén và phụ kiện bằng nhựa / đồng thau theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng băng chuyên dụng Teflon khi xử ly các phụ kiện

Lắp đặt bộ lọc với các đầu lọc “trong” và “ngoài” hướng về phía bên phải:

Tắt van đầu vào của bộ lọc và bật nguồn cấp nước chính. Nếu không có bất kỳ rò rỉ nào, hãy bật van đầu vào. Kiểm tra rò rỉ một lần nữa.

Quá trình lắp đặt hoàn tất. Mỗi khi bạn cần phải thay đổi bộ lọc, hãy tắt van đầu vào và sử dụng cờ lê được cung cấp để tháo bộ lọc hộp mực ra.

Làm sao để thay thế bộ lọc nước sinh hoạt gia đình?

Thay đổi các bộ lọc có thể khác nhau giữa các sơ đồ máy lọc nước, nhưng hầu hết đều tuân theo cùng một nguyên tắc.

Khi bạn phải thay đổi bộ lọc, hãy tắt van đầu vào của bộ lọc nước.

Sử dụng cờ lê được cung cấp để vặn bộ lọc ra và giữ một xô gần tay để ngăn chặn bất kỳ nước nhỏ giọt nào.

Làm sạch bên trong bộ lọc bằng vải khô sạch

Chèn bộ lọc mới và thắt chặt bộ lọc bằng cách sử dụng cờ lê bộ lọc chuyên dụng

Bật van đầu vào trở lại

Để nước chảy ít nhất trong 10 phút để bộ lọc hoạt động trước khi bạn sử dụng nguồn nước

Kết luận

Chúng tôi tin tưởng rằng sau khi đọc toàn bộ đánh giá bộ lọc nước sinh hoạt gia đình và hướng dẫn mua hàng toàn diện mà chúng tôi đã chuẩn bị, bạn đã sẵn sàng đưa ra quyết định sáng suốt về hệ thống lọc nước nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Việc tìm kiếm bộ lọc nước sinh hoạt gia đình tốt nhất không đồng nghĩa với việc tìm kiếm bộ lọc nước với giá đắt nhất. Mỗi bộ lọc nước tốt hơn trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm và ít hiệu quả trong việc loại  bỏ các chất gây ô nhiễm khác. Đó là lý do tại sao bạn phải biết những hệ thống nào phù hợp để lọc trong nguồn nước của ngôi nhà bạn để bạn có thể chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp nhất với nguồn nước và gia đình bạn.

Sử dụng bộ dụng cụ thử nước tại nhà, bạn có thể xác định các chất gây ô nhiễm có trong nước và đo chúng trong khoảng nửa giờ đồng hồ. Với thông tin hữu ích này bạn có thể sẽ tìm thấy bộ máy lọc nước phù hợp trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê cho các bạn về các hệ thống lọc nước giếng khoan mà chúng tôi cho là tốt nhất trong năm 2018. Nếu các bạn có nhu cầu về máy lọc nước cũng như mua máy lọc nước xin hãy liên hệ số hotline 0909 923 215 để được tư vấn cụ thể từ Trường Tiền nhé. Chúc các bạn có thể lựa chọn được máy lọc nước ưng ý và tốt nhất với gia đình nhé.

4.4/5 (7 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *