Máy lọc nước công nghiệp – Hệ thống lọc nước công suất lớn

     Máy lọc nước công nghiệp có thể đáp ứng rất nhiều nhu cầu khác nhau của quá trình lọc và tách nước. Chúng có các thiết kế nhỏ gọn, đơn giản đến phức tạp, các quá trình nhiều tầng, phục vụ cho từng ứng dụng khác nhau từ gia đình đến sản xuất.

Nếu bạn mới ghé thăm trang web của chúng tôi, bạn có thể liên hệ và hỏi về các hệ thống máy lọc nước công nghiệp UV, hệ thống lọc nước tinh khuyết,…

Máy lọc nước công nghiệp là gì?

Một hệ thống xử lý nước công nghiệp sẽ xử lý nước phù hợp với một mục đích sử dụng nhất định nào đó, dù là sử dụng cho sinh hoạt, cho sản xuất hay để thải bỏ.

Mỗi hệ thống sẽ có hệ thống lõi lọc khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của ngành công nghiệp đó và các công nghệ tạo nên những hệ thống này cũng có thể khá giống nhau.

Hình ảnh hệ thống lọc nước công nghiệp

Một hệ thống máy lọc nước công nghiệp thường sẽ bao gồm:

– Hệ thống xử lý nước thô

– Hệ thống xử lý nước cấp lò hơi

– Hệ thống xử lý nước thải

Các công nghệ được lựa chọn và theo thứ tự xuất hiện trong mỗi hệ thống xử lý nước sẽ khác nhau tùy thuộc vào nguồn nước cấp ban đầu ô nhiễm như thế nào, mức độ làm sạch trong nhu cầu xử lý nước của bạn, công suất hoạt động với hệ thống là bao nhiêu.

Các hệ thống lọc nước công nghiệp phổ biến hiện nay

Dưới đây là các phân tích của các hệ thống lọc nước công nghiệp:

Hệ thống lọc nước thô

Nước thô là nguồn nước có trong tự nhiên mà chưa được xử lý qua bất cứ phương pháp nào, bao gồm các nguồn nước như nước mưa, nước ngầm (giếng khoan, giếng đào), sông, hồ.

Trong công nghiệp, nước thô được sử dụng để làm mát, rửa, chế biến và thận chí là tiêu dùng nếu chúng được xử lý đúng cách.

Khái niệm

Hệ thống xử lý nước thô được sử dụng để xử lý nước ban đầu và làm sạch nguồn nước.

Mục đích xử lý nước thô là cải thiện hiệu quả sản xuất và đáp ứng quy trình của một dự án cụ thể.

Hệ thống xử lý nước thô gồm xử lý nước làm mát, nước chế biến, sản xuất hoặc nước uống.

Thông thường, việc xử lý nước thô sẽ giúp bảo vệ ô nhiễm, ăn mòn và một số hư hỏng nhất định khác.

Hệ thống xử lý nước thô thường sẽ loại bỏ các chất rắn có trong nước, sắt, vi khuẩn và độ cứng nước.

Sơ đồ hệ thống lọc nước công nghiệp thô

Cách hoạt động

Hệ thống xử lý nước thô được thiết kế với một mục tiêu và mục đích cụ thế nào đó, vì vậy, quá trình này có thể được thay đổi bằng cách nâng cấp sau này. Dưới đây là cách mà hệ thống thô này hoạt động:

Sơ lọc: Nước thô sẽ được hút vào máy bơm và được xử lý ở hệ thống sơ lọc này, mọi chất bẩn lớn mà mắt thường nhìn thấy được sẽ bị loại bỏ ở giai đoạn sơ lọc này.

Làm sạch: Nước sẽ được tiếp tục làm sạch để loại bỏ các chất rắn còn tồn tại trong nước. Tại đây, sẽ diễn ra quá trình kết tụ vật lý hoặc PH làm cho các hạt kim loại trong nước sẽ kết tụ lại với nhau và tạo thành các hạt lớn. Qua quá trình lắng đọng, các chất rắn sẽ lắng xuống đáy. Việc làm ở đây chỉ là đưa nguồn nước sạch qua bể chứa khác và làm sạch đáy.

Khử trùng: Nếu nguồn nước này được sử dụng cho các sản phẩm dùng để uống thì sẽ được đưa đi khử trùng để loại bỏ mọi tác nhân gây bệnh còn tồn tại trong nước. Khử trùng có thể được thực hiện bằng khử trùng hóa học (Clo) hoặc khử trùng vật lý (Đèn UV), rất ít trường hợp có thể sử dụng màng lọc.

Làm mềm nước cứng: Trong một số trường hợp, khi hàm lượng khoáng chất hoặc sulfat quá cao trong nước, bạn cần phải làm giảm nguồn nước cứng này đi. Quá trình làm mềm nước cứng này sử dụng vôi để tăng độ PH của nước và tạo ra kết tủ, chúng ta chỉ cần loại kết tủa đi là được.

Trao đổi ion: Rất ít trường hợp, hệ thống xử lý thô cần trao đổi ion để giảm độ cứng trong nước, hoặc một nhu cầu cụ thể nào đó. Trong quá trình giảm độ cứng nước, các ion Canxi hoặc Magie gây cứng nước sẽ được giải phóng bằng các ion natri.

Lưu trữ: Sau khi đã được xử lý, nước sẻ được bơm và xử lý theo nhiều mục đích khác nhau của doanh nghiệp.

Màng lọc: Ngay nay, các công nghệ như siêu lọc (UF), Nano (NF), thẩm thấu ngược (RO),…thay trở nên thông dụng và nó có thể giảm độ của nước rất hiệu quả.

Hệ thống xử lý nước cấp lò hơi

Khái niệm

Hệ thống xử lý nước cấp lò hơi được áp dụng để bảo vệ các bộ phận chứa nước hoặc các đường ống, tránh bị hư hại bởi các chất gây ô nhiễm trong nước. Các chất gây ô nhiễm này có thể bao gồm các chất rắn hòa tan, chất rắn hoặc các chất hữu cơ như sắt, đồng, Canxi, magie, nhôm,…

Nếu không được xử lý thích hợp, nguồn nước cấp có thể gây ăn mòn và gây ô nhiễm các thiết bị lọc, có thể dẫn đến tốn kém các chi phí bảo trì, máy tạm không thể hoạt động được hoặc tiêu thụ nhiên liệu nhều hơn,…

Hình ảnh hệ thống xử lý nước cấp lò hơi
Hình ảnh hệ thống xử lý nước cấp lò hơi (minh họa)

Cách hoạt động

Hệ thống xử lý nước cấp lò hơi hoạt động bằng cách loại bỏ các tạp chất có hại trong nước trước khi được đưa vào ứng dụng sản xuất. Quá trình này sẽ kiểm soát tính axit và độ dẫn của nước.

Với nhiều mục đích khác nhau, một hệ thống thông thường sẽ bao gồm xử lý sơ cấp hoặc tinh cấp tùy thuộc vào áp suất lò hơi, sử dụng hơi nước và chất hóa học của nước lò hơi và nước xử lý.

Lượng nước xử lý: Khi lò hơi được sử dụng, chúng sẽ tiêu thụ rất nhiều hơi nước, nước sẽ ngưng tụ và phản ứng. Nguồn nước này phải được sử dụng bằng nước đã qua xử lý.

Nước xử lý có thể được lấy từ nguồn nước sinh hoạt cục bộ (nước máy) hoặc từ hệ thống xử lý nước thô.

Lọc: Ở đây, nước sẽ được lọc qua một hoặc nhiều đơn vị lọc để loại bỏ cặn, chất hữu cơ và làm trong nước.

Làm mềm: Trao đổi ion thường được sử dụng để loại bỏ độ cứng của nước cấp lò hơi.

Quá trình này được thực hiện nhờ sử dụng một loại nhựa để loại bỏ bicarbonat sulfat, clorua và nitrat. Nhựa này có tên là Axit cation.

Độ kiềm: Độ kiềm trong nước có thể gây ra bọt và được đưa vào lò hơi và ăn mòn trong đường ống. Do đó, các nguồn nước cấp cho lò hơi sẽ được xử lý bằng anion và khử khí để loại bỏ nước cứng.

Thẩm thấu ngược (RO) và lọc Nano: RO và Nano không phải lúc nào cũng được sử dụng để xử lý nước cấp cho lò hơi, tuy nhiên, chúng khá hữu ích để loại bỏ các vi khuẩn, muối, chất hữu cơ và độ cứng của nước. RO và Nano có thể loại bỏ mọi có thể có trong nước.

Trao đổi ion: Đối với sử dụng được một khối lượng lớn nước hoặc lò hơi có áp suất cao, chất khử ion có thể dùng để thay thế cho các màng lọc. Việc trao đổi ion sẽ cho ra năng suất tốt hơn và nước cũng chất lượng hơn.

Cung cấp nước: sau tất cả các bước xử lý, nước cấp sẽ được đưa vào lò hơi và sẽ được đun để tạo thành hơi nước. Sau đó, nước ngưng tụ có thể được đưa ra xử lý và quá trình sẽ bắt đầu lại liên tục.

Tại Việt Nam, bạn không cần phải ứng dụng phương pháp phức tạp trên cho lò hơi nữa mà chỉ cần sử dụng máy lọc nước nóng công nghiệp là có thể đáp ứng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Các hệ thống cấp nước lò hơi thường khá phức tạp, vì vậy, bạn có thể tham khảo các ý kiến của nhà sản xuất lò hơi để biết các thông số kỹ thuật chi tiết.

Hệ thống xử lý nước thải

Khái niệm

Một hệ thống xử lý nước thải có thể tái chế các dòng nước đã được sử dụng và loại bỏ qua quá trình sản xuất.

Hệ thống xử lý nước thải tốt có thể giảm gây ô nhiễm cho môi trường, sức khỏe cho con người và các thiết bị hoặc sản phẩm của doanh nghiệp.

Nó sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được tiền phạt khi thải nước thải không đúng cách ra ngoài môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp
Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp (minh họa)

Cách hoạt động

Hệ thống này có thể thay thế cho một số công nghệ phổ biến để xử lý nước thải rất hiệu quả.

– Làm sạch: Bước đầu tiên của quá trình xử lý nước thải đó là làm sạch, đây là quán trình sử dụng Multistep để tạo kết tủa các kim loại, các chất rắn có trong nước thải. Tùy thuộc và những đặc tính khác nhau của nước thải mà các phản ứng có thể được bổ sung các chất hóa học khác nhau để lắng và lọc bỏ cặn bẩn.

Bước này sẽ loại bỏ được các hạt kim loại và các sản phẩm phụ có trong nước.

– Khử trùng: Các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút, nấm hay các vi sinh vật khác có rất nhiều trong nước thải, nó có thể dẫn đến rất nhiều các vấn đề về sức khỏe, bao gồm các bệnh về đường tiêu hóa, ung thư, thận chí là tử vong nếu nghiêm trọng.

Khi chất thải công nghiệp chứa các tác nhân gây bệnh được thải vào môi trường. có thể lây lan bệnh tật, việc loại bỏ sẽ trở nên khó khăn hơn.

– Làm mềm nước: Đối với các nguồn nước có độ cứng cao, việc giảm độ cứng nước có thể làm giảm các khoáng chất hoặc sulfat. Quá trình này dùng vôi để tăng độ PH trong nước, từ đó hình thành các kết tủa ra được đưa ra khỏi nước.

– Quy trình đặc biệt: Ngoài các bước xử lý nước thải riêng biệt trên thì còn bước xử lý nước thải đặc biệt. Bước này sẽ loại bỏ các kim loại, chất hữu cơ và giảm TDS trong nước để sử dụng nguồn nước này cho mục đích tái chế. Quy trình này thường khá tốn kém để xây dựng và bắt đầu xử lý.

– Phân phối: Sau khi nước thải đã được xử lý, nước sẽ được tái sử dụng hoặc thải ra ngoài môi trường, việc thải nước thải ra môi trường cần tuân thủ các quy định của địa phương.

Ngoài ra, việc xử lý nước thải luôn phải chịu sự không đồng đều về thành phân, tốc độ dòng chảy hoặc yêu cầu về chất lượng của nguồn nước, nên một hệ thống cần phải được thiết kế để phù hợp với các biến động như vậy, tốt nhất là có thể cung cấp các tùy chọn phù hợp mở rộng.

Máy lọc nước công suất lớn tại Trường Tiền

Đối với dòng máy lọc nước công nghiệp thì Trường Tiền hiện tại cung cấp rất nhiều các sản phẩm về bộ lọc nước, máy lọc nước công suất lớn, dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai, đóng bình với nhiều công suất hoạt động khác nhau từ 10l/h, 20l/h, 20l/h đến 50l/h đến 5000 lít/ giờ, phù hợp với hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay.

Còn đối với các hệ thống xử lý nước mà chúng tôi liệt kê bên trên là để bạn đọc có thể hiểu rõ về những mức độ phức tạp khi áp dụng các hệ thống như vậy cũng như sẽ phù hợp với một số nhu cầu nhất định của doanh nghiệp. Bạn có thể xem chi tiết và liên hệ qua bài viết này để tham khảo thêm nhé.

Một số hệ thống máy lọc nước công suất lớn tại Trường Tiền
Một số hệ thống máy lọc nước công suất lớn tại Trường Tiền

Những ưu điểm khi sử dụng máy lọc nước cho ngành công nghiệp:

– Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm tối đa không gian

– Tiết kiệm chi phí, thời gian trong vận hành và bảo trì sản phẩm

– Chất lượng nguồn nước tốt, tăng năng suất sản phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng mà bạn yêu cầu

– Các vấn đề phát sinh rủi ro trong quá trình vận hành thấp

– Có tính cơ động: Dễ dàng di chuyển máy bất cứ khi nào cần

– Có thể cho bạn nguồn nước tinh khuyết nếu có nhu cầu

– Chúng tôi có cung cấp các phụ kiện trực tiếp nếu bạn có nhu cầu bổ sung hoặc thay thế

Nếu gia đình bạn đông thành viên cần sử dụng nước thì bạn cũng có thế lắp đặt để sử dụng trong lọc nước gia đình.

Ngoài ra, Trường Tiền cũng cung cấp các sản phẩm máy lọc nước RO công suất lớn với chất lượng chính hãng được bảo hành trực tiếp chính hãng bởi Trường Tiền. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay cho truongtien.com.vn để được hỗ trợ trực tiếp từ Trường Tiền.

2 thoughts on “Máy lọc nước công nghiệp – Hệ thống lọc nước công suất lớn

  1. EllLync says:

    Cảm ơn quý công ty đã giới thiệu về công ty cung cấp hệ thống xử lý nước bên nước ngoài, tôi rất hài lòng sau khi sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp mà bạn đã giới thiệu. Một lần nữa xin cam ơn!

  2. samcotech says:

    Cảm ơn bạn đã giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của chúng tôi trên website của bạn, chúng tôi rất biết ơn bạn vì điều đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *