6 bộ lọc nước sinh hoạt và uống cho gia đình ban nên mua

     Bộ lọc nước là một trong những thiết bị lọc nước khá phổ biến tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nó cũng tương tự như những chiếc máy lọc nước đang có trên thị trường về khả năng lọc nước nhưng bộ lọc nước thì có kích thước nhỏ và có thể lắp đặt ngay dưới bồn rửa nhà bạn.

Để giúp bạn đọc hiểu hơn về những bộ lọc nước chuyên dùng cho gia đình này, chúng tôi xin được nên những kiến kiến thức chung về nó cũng như liệt kê ra những bộ lọc nước đáng mua nhất trong năm 2019 này.

Top 6 bộ lọc nước được đánh giá tốt nhất 2019

Hiện tại, Máy lọc nước Trường Tiền có rất nhiều các bộ lọc nước khác nhau nhưng top 6 sản phẩm dưới đây là những bộ lọc nước được đánh giá cao nhất từ người tiêu dùng trong năm 2019:

Bộ lọc nước RO Pucomtech CE1+BIO

Đây là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất trong tất cả các sản phẩm của Pucomtech dành cho một gia đình nhỏ, với thiết kế thông minh, CE1BIO sẽ mang đến cho bạn sự hoạt động êm ái và hạn chế tối đa được các lỗi phát sinh có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Bộ lọc nước CE1 + BIO
Bộ lọc nước CE1 + BIO
Các thông số kỹ thuật:

– Kích thước: Cao: 54, ngang: 37, Sâu: 20

– Công suất lọc: 14 lít/giờ

– Số cấp lọc: 5 lõi lọc (lọc thô, lọc than, lọc ion resin, lọc RO)

– Đèn UV diệt khuẩn: Đèn UV 14W

Bạn có thể xem chi tiết về sản phẩm này tại: Bộ lọc nước RO Pucomtech CE1+BiO

Với bộ lọc nước CE1+BIO, nó có thể loại bỏ mọi chất bẩn có trong nguồn nước cấp tương đương với bất kỳ chiếc máy lọc nước RO nào khác với cùng hệ thống lọc như vậy.

 • Lõi lọc thô: Loại bỏ các tạp chất bẩn ban đầu có kích thước lớn trên 5 micromet
 • Lõi lọc than: Xử lý hoàn toàn mùi hôi có trong nước, tạo mùi tự nhiên cho nước
 • Lõi lọc tinh: Loại bỏ những chất bẩn có kích thước nhỏ mà lõi lọc thô và lọc than không thể lọc được
 • Lõi lọc RO: Loại bỏ tất cả các tạp chất bẩn có trong nước, bao gồm vi rút, vi khuẩn, kim loại nặng, thuốc trừ sâu,…

Với sự kết hợp của đèn UV diệt khuẩn, mọi vi khuẩn có trong nước đều sẽ bị tiêu diệt và bị loại bỏ ở lõi lọc RO, mang đến nguồn nước sạch tinh khiết trong quá trình sử dụng.

Bộ lọc nước RO Pucomtech CEROUV

Đây là một trong những hệ thống lọc nước dưới bồn rửa được ưa chuộng nhất hiện nay. Với hệ thống gồm 5 cấp lọc chất lượng, nó sẽ mang đến cho bạn nguồn nước sạch tinh khiết, cực kỳ an toàn khi uống trực tiếp.

Bộ lọc nước cerouv

Các thông số kỹ thuật:

– Công suất lọc nước tinh khiết: 16 lít/giờ

– Kích thước máy: Cao: 54, Ngang: 37, Sâu: 20

– Số cấp lọc: 5 cấp lọc

– Đèn khử trùng diệt khuẩn: Đèn UV 14W

– Bình chứa: Màu trắng

Bạn có thể xem chi tiết về sản phẩm này tại: Bộ lọc nước RO Pucomtech CEROUV

Với ưu điểm là sự kết hợp giữa công nghệ RO và công nghệ UV, CEROUV sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bất cứ gia đình nào.

Hệ thống lọc gồm có 5 cấp lọc:

– Cấp lọc thô: Lọc bỏ mọi cặn bẩn ban đầu trong nước

– Cấp lọc than: Loại bỏ mùi hôi có trong nước

– Cấp lọc tinh: Loại bỏ chất bẩn có kích thước nhỏ khoảng 5 micromet mà lõi lọc thô và than không loại bỏ được

– Lõi lọc RO: Loại bỏ toàn bộ vi sinh vật và những chất bẩn có kích thước nhỏ có trong nước, bao gồm cả vi rút, vi khuẩn, các hóa chất độc hại,…

Có thể nói, đây là chiếc máy lọc nước RO rất tốt mà bạn nên mua cho gia đình của mình để mang nguồn nước tinh khiết về sử dụng, đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe.

Bộ lọc nước Pucomtech CP3UV

    Một trong những bộ lọc nước công suất lớn của Pucomtech, sản phẩm này rất phù hợp để bạn có thể lắp đặt phục vụ cho mục đích sinh hoạt của gia đình.

Bộ lọc nước CP3UV

Các thông số kỹ thuật:

– Công suất lọc: 180 lít/giờ

– Kích thước máy (cm): Ngang: 43, Sâu: 22, Cao: 42

– Số hệ thống lọc: 3 cấp lọc

– Đèn diệt khuẩn: Đèn tia cực tím UV 14W

– Công dụng: Lọc nước uống và sinh hoạt

Bạn có thể xem chi tiết về sản phẩm tại liên kết: Bộ lọc nước Pucomtech CP3UV

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều biết đến nước đun sôi, với CP3UV thì nó không chỉ lọc sạch nguồn nước mà nó còn tiêu diệt mọi vi khuẩn trong nước tương tự như việc đun sôi nguồn nước vậy.

Với công nghệ lọc UV được áp dụng trong hệ thống lọc nước, đây sẽ là sản phẩm tuyệt vời để bạn mang nguồn nước sạch sử dụng cho gia đình, phòng tránh được các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng,…

Bộ lọc nước RO Pucomtech CL30ARO

Một trong những bộ lọc nước khá đặc biệt với khung máy được thiết kế bằng inox 304 không gỉ nhằm mục đích khiến cho máy hoạt động bền vững, trơn tru hơn mà không cần phải lắp đặt hay cố định sản phẩm.

Bộ lọc nước CL30ARO

Các thông số kỹ thuật:

– Công suất lọc: 30 lít/giờ

– Kích thước máy (cm): Ngang: 45, Sâu: 27, Cao: 73

– Tổng số cấp lọc: 6 cấp lọc (3 cấp lọc RO)

– Khử trùng diệt khuẩn: Đèn tia cực tím UV 14W

– Nguồn điện sử dụng: 220V

Bạn có thể xem chi tiết về sản phẩm này tại: Bộ lọc nước RO Pucomtech CL30ARO

Bộ lọc nước RO CL30ARO thật sự là một sản phẩm tuyệt vời nếu bạn muốn mua một bộ lọc nước có kết cấu vững chắc, hoạt động êm ái với công nghệ RO và dễ dàng di chuyển, không cần phải tháo lắp phức tạp.

3 lõi lọc RO sẽ là điều kiện tuyệt vời để bạn có nguồn nước tinh khiết nhất, có thể sử dụng để uống trực tiếp bất kỳ khi nào, đây cũng là nguồn nước cực tốt để bạn phục vụ cho việc nấu ăn.

Tất cả những bộ lọc nước được liệt kê trong bài viết này sẽ không có các chức năng nóng lạnh nên nếu bạn cần chức năng nóng lạnh thì hãy lựa chọn 1 trong 6 chiếc máy lọc nước 2 vòi nóng lạnhbài viết này nhé.

Bộ lọc nước RO Pucomtech CL60RO

Đây có lẽ là một sản phẩm không phù hợp lắm với gia đình bởi công suất sản xuất ra nước tinh khiết của sản phẩm này đến 60 lít/giờ, một công suất rất phù hợp để bạn lắp đặt cho các công ty cần như cầu sử dụng nước sạch lớn.

Bộ lọc nước cl60ro

Các thông số kỹ thuật:

– Công suất lọc: 60 lít/giờ

– Kích thước khung máy (cm): Ngang: 45, Sâu: 25, Cao: 86

– Hệ thống lọc: Gồm 7 cấp lọc (4 cấp lọc RO)

– Khử trùng: Đèn tia cực tím UV 14W

– Chất liệu khung vỏ: Inox 304 không gỉ

=>>>>> Xem chi tiết về sản phẩm tại liên kết sau: Bộ lọc nước RO Pucomtech CL60RO

Được trang bị tận 4 lõi lọc RO, đây thật sự là một bộ lọc nước cực tốt để bạn sử dụng cho các doanh nghiệp với nhu cầu sử dụng nước sạch lớn khoảng 60 lít/giờ.

Với CL60RO, không chỉ việc di chuyển đi vị trí khác dễ dàng mà quá trình tháo lắp, thay thế phụ tùng cũng không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự thay thế nếu đã mua sẵn phụ tùng.

Nếu nguồn nước sinh hoạt gia đình bạn không đủ sạch để phục vụ cho mục đích sinh hoạt thì bộ lọc nước RO CL60RO cũng là một lựa chọn tốt để bạn không chỉ cung cấp nước uống mà còn dùng cho sinh hoạt.

Bộ lọc nước RO Pucomtech CL150RO

Trong tất cả các bộ lọc nước được liệt kê trong bài viết này thì bộ lọc nước RO CL150RO là sản phẩm có khả năng cho ra nguồn nước tốt nhất khi nó được trang bị đến tận 10 lõi lọc RO, điều này cực kỳ hiếm trên thị trường và gần như là không có.

Bộ lọc nước cl150ro

Các thông số kỹ thuật của sản phẩm:

– Công suất lọc: 150 lít/giờ

– Kích thước khung máy (cm): Ngang: 55, Sâu: 35, Cao: 101

– Tổng số hệ thống lọc: 13 cấp lọc (10 cấp lọc RO)

– Khử trùng: Đèn tia cực tím UV 14W

– Chất liệu khung vỏ: Inox 304 không gỉ

Bạn có thể xem chi tiết về sản phẩm này tại: Bộ lọc nước RO Pucomtech CL150RO

Với hệ thống đến 10 cấp lọc RO, bạn sẽ không cần phải lo lắng về bất cứ chất bẩn nào có thể sót lại sau khi lọc, dù là nguồn nước cấp của bạn có mức độ nhiễm bẩn như thế nào thì sản phẩm CL150RO cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Thật không may, tất cả các bộ lọc nước đều chỉ lọc được nước với vòi nước nguội chứ không cung cấp được nước nóng lạnh như những chiếc máy lọc nước 3 vòi nóng lạnh nguội nên nếu bạn cần thêm nước nóng lạnh để sử dụng thì bộ lọc nước không phải là lựa chọn cho bạn.

Bộ lọc nước uống trực tiếp là gì?

Bộ lọc nước uống trực tiếp là bộ lọc nước được lắp đặt dưới bồn rửa nhằm mục đích phục vụ cho sinh hoạt, nấu nướng và chủ yếu là uống trực tiếp, nguồn nước sau khi lọc sẽ có độ sạch tương đương với bất kỳ chiếc máy lọc nước nào tùy vào từng hệ thống lọc.

Để lắp đặt hệ thống lọc nước uống trực tiếp dưới bồn rửa, bạn sẽ cần phải chuyển nước trong ống dẫn nước lạnh chính vào hệ thống bằng cách sử dụng các đường ống kết nối lại với nhau, thường là một ống nhựa ngắn. Sau khi nước được lọc, nó được gửi đến một vòi nước riêng biệt gắn trên bồn rửa. Chỉ có nước đến vòi đó mới được lọc. Nước lạnh và nóng đến vòi bộ lọc của bạn sẽ không được lọc.

Bộ lọc nước uống trực tiếp

Hệ thống chịu áp lực khá tốt, vì vậy nó sẽ có thể truyền nước qua bộ lọc và sau đó đến vòi.

Một nhược điểm nho nhỏ của việc sử dụng loại vòi này là bạn phải mua bồn rửa với hai lỗ vòi khác nhau, hoặc bạn phải khoan một lỗ mới trong bồn rửa hoặc quầy nhà bếp của bạn.

Ưu điểm

– Bộ lọc dài hơn vì vậy việc xử lý sẽ tốt hơn

– Lọc nước tốt hơn vì tốc độ dòng chảy giảm cho phép nước được lọc lâu hơn bộ lọc và giúp bộ lọc sạch sẽ hơn

– Có thể dễ dàng lắp đặt trên mọi ống nước

Nhược điểm

– Bắt buộc phải bổ sung thêm một vòi trên bồn rửa

– Một số bồn rửa và mặt bàn sẽ phải điều chỉnh để lắp đặt vòi mới

– Giảm tốc độ của dòng chảy, tuy nhiên, bạn có thể bổ sung máy bơm

Lợi ích của bộ lọc nước đầu nguồn

Các bộ lọc nước hiện đại dưới bồn rửa bây giờ có thể giảm lượng hợp chất gây ô nhiễm trước đây bằng cách sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược hiện đại tân tiến. Các hệ thống cũ sẽ chỉ sử dụng một bộ lọc than hoạt tính để ngăn chặn các chất gây ô nhiễm, nhưng các hệ thống mới hiện đại sử dụng các bộ lọc kết hợp nhiều công nghệ hơn, tiêu biểu là các bộ lọc nước RO gia đình.

Bộ lọc nước đầu nguồn có đèn UV

Mặc dù các công nghệ mới được sử dụng bởi bộ lọc nước đầu nguồn để lọc nước, bộ lọc nước than hoạt tính là thành phần quan trọng nhất của chúng. Khi nói đến các hệ thống lọc nước bồn rửa, lượng carbon sử dụng càng lớn thì càng tốt cho nguồn nước được sử dụng.

Sử dụng bộ lọc đầu nguồn sẽ mang lại lợi ích như:

Loại bỏ mùi hôi và tạo vị ngọt cho nước: Hầu hết các bộ lọc nước bồn rửa sử dụng ít nhất một bộ lọc than hoạt tính. Loại bộ lọc này rất tốt trong việc loại bỏ mùi hôi và tạo vị ngọt tự nhiên của nước.

Loại bỏ trầm tích: Một số thành phần của bộ lọc được thiết kế đặc biệt để loại bỏ cặn lắng khỏi nước. Một số bộ lọc sẽ sử dụng một polypropylene pleated hoặc đặc biệt hơn là một spun polypropylene, nhưng bộ lọc than hoạt tính cũng sẽ giúp đỡ rất nhiều cho việc lọc nước.

Không có clo: Nhờ bộ lọc than hoạt tính, Clo cũng được loại bỏ một cách tốt nhất. Một số máy lọc nước sẽ sử dụng một bộ lọc Carbon gắn ở đầu để có thể loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm lớn hơn và các hóa chất từ ​​nước và một bộ lọc cacbon thứ hai để đảm bảo các hóa chất như Clo được loại bỏ kĩ hơn.

Không có kim loại nặng: Những kim loại này bị chặn bởi bộ lọc than hoạt tính được xử lý hoặc kết hợp bộ lọc carbon hoạt tính.

Ít Fluoride (Flo): Các hệ thống lọc dưới bồn rửa sử dụng một bộ lọc Alumina đặc biệt để loại bỏ florua ra khỏi nước. Sự loại bỏ này diễn ra thường không hoàn chỉnh, vì vậy một số florua sẽ có thể vẫn vào được nguồn nước nhưng vẫn an toàn khi sử dụng để uống trực tiếp.

Không có Asen: Nhờ bộ lọc Alumina, Asen – một trong những hợp chất nguy hiểm nhất trong nguồn nước có thể dẫn đến ung thư – cũng bị loại bỏ khỏi nước.

Giảm Nitrit / Nitrat: Nitrat và nitrit rất nguy hiểm cho trẻ em và đặc biệt là người già. Các bộ lọc dưới bồn rửa sử dụng một hộp nhựa Anion để loại bỏ các hợp chất này khỏi nước.

Ít Limescale: Các nhựa cation trong lõi lọc của bộ lọc sẽ loại bỏ hầu hết canxi và magiê trong nước. Điều này sẽ làm giảm số lượng tích tụ limescale trên bồn rửa chén của bạn.

Vi khuẩn trong nước

Loại bỏ vi khuẩn và vi sinh vật: Bộ lọc được sử dụng bởi các bộ lọc đầu nguồn cũng có thể ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào vòi. Điều này cũng hiệu quả đối với các vi sinh vật khác như Cryptosporidium và Giardia.

Hướng dẫn cách chọn mua hàng

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng lựa chọn một bộ lọc nước dưới bồn dễ dàng như sử dụng một máy lọc nước nóng lạnh. Có thể đúng 1 phần nhưng cũng có một số điểm khác biệt mà bạn nên ghi nhớ trước khi quyết định mua.

Trước khi muốn lựa chọn một máy lọc nước dưới bồn bạn phải chú ý đến các tính năng đặc biệt của nó như:

Áp lực nước

Khi nói đến bộ lọc nước, áp lực nước là rất quan trọng. Sẽ thật khó chịu cho người sử dụng khi phải chờ một thời gian dài để có thể lấy được đầy một ly nước cần thiết. Sử dụng một bộ lọc nước có khả năng cung cấp một áp lực nước tốt là đặc biệt quan trọng nếu bạn không có một áp lực nước đầu nguồn tốt để sử dụng là một điều cực kì cần thiết.

Đơn giản dưới các bộ lọc nước bồn rửa cung cấp một áp lực nước tốt hơn so với những bộ lọc thông thường. Tuy nhiên, nhược điểm của áp lực gia tăng (áp lực nước quá mạnh) này là nước sẽ chảy qua lõi lọc quá nhanh sẽ khiến cho các chất bẩn có trong nước không được lọc kỹ, dẫn đến nguồn nước bẩn hơn.

Vì vậy, khi lắp đặt bộ lọc nước, bạn cần phải kiếm tra áp lực nước đầu vào và có sự điều chỉnh phù hợp để hệ thống lọc có thể mang đến hiệu quả lọc nước tốt nhất.

Chất bẩn trong nước

Tùy thuộc vào các thành phần của lõi lọc, một số bộ lọc sẽ hiệu quả hơn trong việc loại bỏ các loại tạp chất hơn các loại khác. Một số máy có thể có khả năng lọc tổng thể rất tốt nhưng vẫn còn thiếu các vật liệu cần thiết để loại bỏ một loại chất gây ô nhiễm khác nhau. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn luôn sử dụng một bộ kiểm tra chất lượng nước nhà trước khi mua một bộ lọc.

Vì dụ:

– Bộ lọc thô là bộ lọc bắt buộc trong mọi hệ thống lọc

– Bộ lọc tinh: Gồm các hạt ion resin với chức năng chính là làm mềm nước, xử lý cực hiệu quả các nguồn nước cứng

– Bộ lọc than: Giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu có trong nước từ các hóa chất như Clo hay do vi sinh vật gây ra. Nếu nước cấp của bạn không có mùi hôi thì không cần thiết phải xử lý bộ lọc này

Sử dụng thông tin này, bạn nên tìm kiếm một bộ máy lọc nước tốt hiệu quả trong việc loại bỏ các hợp chất đặc biệt gây ô nhiễm cho nước của bạn.

Dễ dàng lắp đặt và thay đổi bộ/lõi lọc

Với một bộ lọc nước trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể mua về và tự lắp đặt một cách dễ dàng mà không quá khó khăn. Chỉ cần bạn gắn máy vào tường và gắn ống nước cùng với vòi nước là đã có thể cho hệ thống này hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị bán máy lọc nước đều có chính sách lắp đặt miễn phí tận nhà dành cho bất cứ đơn hàng nào nên bạn không cần phải tự lắp đặt.

Việc thay thế lõi lọc với mọi bộ lọc nước đều cực kỳ dễ dàng, bạn có thể mua các lõi lọc và tự thay thế tại nhà, chỉ cần bạn mua đúng loại là được.

Kiểm tra và thay thế lõi lọc định kỳ

Bạn không cần thuê thợ để lắp đặt

Đây là loại hệ thống lọc thường được thiết kế như các dự án DIY, vì vậy không cần phải thuê một chuyên gia. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình lắp đặt, rất có thể bạn sẽ tìm thấy một video hướng dẫn trực tuyến trên mạng có thể rất hữu ích cho bạn. Nếu bạn không thể lắp đặt thiết bị ngay cả sau khi xem video hướng dẫn, vẫn còn một bước bạn nên thực hiện trước khi thuê một chuyên gia về láp đặt máy lọc nước. Bạn nên gọi cho dịch vụ khách hàng. Thông thường, các chuyên gia dịch vụ khách hàng có thể cung cấp thông tin rất giá trị liên quan đến quá trình lắp đặt.

Việc thay thế lõi lọc cũng rất quan trọng cũng rất quan trọng. Hầu hết các bộ máy lọc nước hiện đại ngày nay sử dụng các bộ lọc có thể được thay đổi trong chưa đầy mười phút. Tuy nhiên, một số loại máy lọc nước khác trên thị trường sử dụng các bộ lọc thực sự rất khó để thay thế nếu bạn không phải là chuyên gia kĩ thuật lắp ráp. Điều này có thể là một vấn đề, ngay cả khi bạn chỉ phải thay đổi bộ lọc sau mỗi 6 tháng hoặc hơn.

Tuổi thọ lõi lọc nước

Chúng tôi chắc chắn rằng nếu bạn đang tìm kiếm các bộ máy lọc nước đặt dưới bồn rửa , bạn sẽ nhận ra rằng hầu hết trong số chúng cần bộ lọc mới sau mỗi 6 tháng sử dụng. Tuy nhiên, có một số bộ lọc cần thay đổi bộ lọc chỉ 3 lần một năm hoặc thậm chí 5 năm mới cần phải thay thế. Điều này thực sự quan trọng hay không?

Như một vấn đề của thực tế, hầu hết các bộ lọc nước hoạt động theo cùng một cách, do đó, có một bộ lọc có khả năng lọc nhiều nước hơn có nghĩa là nó được thiết kế và lắp ráp tốt hơn. Các bộ lọc nước có thời gian sử dụng cao hơn thường được làm bằng các thành phần chất lượng cao, vì vậy chúng cũng sẽ rất hiệu quả trong việc lọc nước.

Thay thế lõi lọc định kỳ

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng mặc dù một bộ lọc có thể được quảng cáo có tuổi thọ trong một khoảng thời gian nhất định nhưng nó có thể không đạt đến khoảng thời gian đó. Lý do đằng sau đó chính là chất lượng của nước khi lọc. Khi một bộ lọc nước được kiểm tra và lắp đặt, nó sẽ được thử nghiệm với nước máy tiêu chuẩn của thành phố cấp.

Nhưng đây thực sự là một vấn đề lớn, chất lượng nước của thành phố là khá tốt khi nó được cơ sở xử lý nước xử lý trong nhà máy lọc nước trước khi đến với người dùng, không phải khi bạn nhận được nó thông qua vòi nước của bạn. Các đường ống nước cũ kĩ có nhiều rong rêu và vi khuẩn cũng là nguyên nhân lớn gây ra ô nhiễm môi trường. Điều này có nghĩa là nước bạn sử dụng nhiều khả năng sẽ bị ô nhiễm nhiều hơn so với loại nước đã được thử nghiệm bởi các nhà sản xuất, vì vậy tuổi thọ của nó sẽ ít hơn so với quảng cáo của nhà sản xuất.

Bộ lọc nước bồn rửa và bộ lọc nước đặt bàn

Các hệ thống lọc này dễ so sánh vì cả hai đều sử dụng các bộ lọc than hoạt tính làm thành phần chính của cả một bộ lọc. Mỗi máy lọc nước trong số họ có ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó sau đây chúng tôi sẽ tạo ra một danh sách so sánh hai loại này với nhau.

Hệ thống lọc nước bồn rửa

Hệ thống lọc nước bồn rưa có các ưu điểm và nhược điểm như:

Ưu điểm

Tính thẩm mỹ cao: Nó không can thiệp vào thiết kế nhà bếp của bạn, nó gần như vô hình vì không chiếm một khoảng không gian lộ thiên nào của bạn.

Không tốn diện tích trên bàn: Chúng được lắp đặt trong tủ dưới bồn rửa chén của bạn, vì vậy chúng sẽ không chiếm không gian trên bàn của bạn.

Tỷ lệ lọc tốt: Không giống như các hệ thống lọc đặt trên mặt bàn, những hệ thống này thường có tốc độ lọc tốt hơn so với thiết bị lọc nước đặt trên bàn.

Nhược điểm

Diện tích máy lớn hơn: Mặc dù chúng ẩn dưới bồn rửa chén của bạn, các bộ lọc này có thể lớn hơn các bộ lọc. Điều này có nghĩa là nó sẽ chiếm nhiều không gian lưu trữ bên dưới hơn, mặc dù không tốn diện tích trên mặt bàn.

Khó lắp đặt hơn: Các máy lọc nước này thường không khó để lắp đặt, nhưng một số thiết bị máy lọc nước đặt bàn thậm chí không cần lắp đặt, chỉ cần mua về và sử dụng.

Hệ thống lọc nước đặt bàn

Hệ thống lọc nước đặt bàn có các ưu điểm và nhược điểm như:

Ưu điểm

Nhỏ gọn: Các bộ máy lọc nước này rất nhỏ, vì vậy chúng sẽ không chiếm nhiều không gian của nhà bạn.

Dễ dàng lắp đặt: Các hệ thống này dễ lắp đặt hơn so với các hệ thống lọc nước bồn rửa.

Nhược điểm

Tốc độ lọc chậm hơn: Bộ lọc đặt bàn thường mất nhiều thời gian hơn để lọc cùng một lượng nước như các hệ thống lọc nước đặt dưới bồn rửa.

Có thể hủy hoại thiết kế không gian bếp của nhà bạn: Các bộ lọc này thường rất thô và trông không được đẹp, vì vậy chúng có thể làm hỏng thiết kế của nhà bếp của bạn.

Lắp đặt và bảo trì bộ lọc nước

Cách lắp đặt

Hệ thống lọc nước dưới bồn rửa thường rất dễ để lắp đặt, nếu bạn là một người không có chuyên môn, chỉ cần chịu khó tìm hiểu theo các hướng dẫn bạn cũng có thể tự mình làm được. Dưới đây là các hướng dẫn cụ thể cho bạn:

– Tháo đường ống dưới bồn rửa chén

– Đánh dấu các vị trí của bộ lọc mới mà bạn dự định sẽ lắp đặt

– Đảm bảo sự kết nối giữa các đường ống nước cần thiết với nhau

– Kết nối bộ lọc nước với bồn rửa

– Bắt đầu quá trình lắp đặt và vặn bộ lọc nước vào nếu bạn chọn được vị trí hợp lý

– Kiểm tra bộ lọc nước mới

Ngoài ra, bạn cũng nên luôn luôn bám theo hướng dẫn mà nhà sản xuất đã cung cấp. Nếu bạn không chắc chắn về cách lắp máy lọc nước, bạn có thể tự tìm các video hướng dẫn trực tuyến trên internet để có thể hình dung rõ ràng hơn. Cách cuối cùng nếu bạn không thể lắp đặt đó chính là liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà sản xuất để được hướng dẫn và nếu may mắn, họ sẽ cử một nhân viên lắp đặt đến tận nhà bạn để lắp đặt và bạn có thể sẽ tốn một khoản phí nhỏ cho việc này.

Khi nào nên thay lõi lọc nước

Đây thực sự là một câu hỏi rất khó trả lời và hầu như không có câu trả lời chung cho câu hỏi này. Một số hệ thống máy lọc nước sẽ cần thay đổi các lõi lọc trong vòng 6 tháng một lần, trong khi các hệ thống khác có thể lọc nước trong tối đa 5 năm mà không cần phải thay thế bất kì lõi lọc nào khác.

Bạn nên luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và thay đổi bộ lọc vào thời điểm thích hợp. Một số hệ thống sẽ tự động thông báo cho bạn khi đến lúc thay đổi bộ lọc.

Cách thay thế lõi lọc của bộ lọc nước bồn rửa:

Quá trình này cũng sẽ thay đổi theo sơ đồ máy lọc nước, nhưng có một số bước bạn nên luôn thực hiện khi thay đổi bộ lọc.

 • Tắt nguồn cấp nước
 • Xả nước trong hệ thống bằng cách mở vòi
 • Mở vỏ bằng tuốc nơ vít hoặc công cụ do nhà sản xuất cung cấp
 • Tháo bộ lọc
 • Làm sạch vỏ
 • Thay thế bộ lọc
 • Đóng vỏ lọc
 • Bật nước và kiểm tra rò rỉ

Bạn nên luôn luôn thay đổi tất cả các bộ lọc cùng một lúc, mặc dù một số bộ lọc có thể trông đẹp hơn các bộ lọc khác.

Kết luận

Bây giờ sau khi bạn đã xem bài đánh giá chi tiết các bộ lọc dưới bồn rửa chén và hướng dẫn mua hàng toàn diện của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể chọn một loại máy lọc nước phù hợp cho hộ gia đình của bạn.

Như bạn có thể thấy trong bài viết, các bộ lọc nước dưới bồn rửa có khả năng ngăn chặn hầu hết các chất ô nhiễm xâm nhập vào nguồn nước uống của bạn và gia đình bạn.

Nó không quan trọng nếu bạn lấy nước của bạn từ giếng, hoặc nếu bạn lấy nó từ nguồn cấp nước của thành phố, một bộ lọc dưới bồn rửa tốt sẽ loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm trước khi nó tới vòi nước để bạn có thể sử dụng.

Bạn không thực sự biết cách hoạt động của máy lọc nước bồn rửa? Đó không phải là một vấn đề quá lớn lao. Bạn chỉ cần đọc hướng dẫn mua ngắn trong những bài viết trước của chúng tôi và bạn sẽ hiểu được cách những bộ máy lọc nước hoạt động như thế nào. Hiểu được cách nó làm việc sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về bộ lọc nước mà bạn dự định sẽ mua.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 6 bộ lọc nước sinh hoạt và uống tốt nhất 2018 một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Để có thêm thông tin chi tiết về các bộ lọc nước dưới bồn rửa, xin liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0909 923 215 nhé.

5/5 (4 Reviews)

One thought on “6 bộ lọc nước sinh hoạt và uống cho gia đình ban nên mua

 1. Keltennam says:

  Tôi đã mua Bộ lọc nước RO Pucomtech CE1+BIO về và sử dụng được 1 tháng, tôi rất hài lòng về chất lượng của sản phẩm, nước ra cũng khá nhanh nên đáp ứng tốt được cho nhu cầu dùng nước sạch của gia đình tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *