Máy lọc nước nano geyser có tốt không?

    Máy lọc nước Nano Geyser là một trong những thương hiệu máy lọc nước được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây. Tuy nhiên, thật sự thì máy lọc nước Nano Geyser có tốt không? Khi sử dụng thì có đảm bảo an toàn cho sức khỏe được không? Chúng ta hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

Máy lọc nước Nano Geyser là gì?

Máy lọc nước Nano Geyser là một trong những thương hiệu máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano để áp dụng cho quá trình lọc nước của mình. So với công nghệ RO thì công nghệ Nano có phần thua kém về chất lượng nước đầu ra, tuy nhiên, nó vẫn có thể loại bỏ rất tốt mọi bụi bẩn trong nước, kể cả vi khuẩn và vi rút,…

Khi bạn quyết định sử dụng công nghệ Nano để cung cấp nước uống cho gia đình thì Geyser là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Máy lọc nước Nano Geyser

Trong năm 2019 này, hai công nghệ lọc nước được người dùng tin tưởng lựa chọn nhiều nhất là Nano và RO, trong đó thì RO có phần nhỉnh hơn do có nhiều thương hiệu theo công nghệ lọc nước này và công nghệ RO có thể cho ra nước tinh khiết.

Ưu điểm của công nghệ lọc nước Nano Geyser

Về khả năng lọc nước

Máy lọc nước Nano Geyser có ưu điểm là có thể loại bỏ rất tốt các tạp chất có trong nước, bao gồm các chất bẩn, các chất độc hại, tuy nhiên, vẫn giữ lại được các khoáng chất có lợi cho cơ thể con người.

Nước sau khi được lọc qua công nghệ Nano của thương hiệu Geyser có thể loại bỏ được các chất hóa học độc hại như: Asen, Clo, sắt, chì,.. và các loại vi rút khi khuẩn như Amoni, Ecoli hay các loại vi khuẩn ở đường ruột,… Bạn có thể kiểm tra những thông số này thông qua kết quả kiểm định của Viện Pasteur TPHCM.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ Nano so với công nghệ RO là công nghệ Nano có thể giữ lại các khoáng chất thiết yếu có trong nước. Về khoáng chất thì chắc ai cũng biết nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người rồi phải không nào.

Nước sau khi lọc có độ sạch cao khi sử dụng để uống
Nước sau khi lọc có độ sạch cao khi sử dụng để uống

Rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đã khuyên rằng: “Hãy uống nước có các khoáng chất để mang đến sức khỏe tốt hơn, tránh bị trình trạng thiếu các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể dẫn đến mệt mỏi, thiếu sức sống”.

Về tiện ích

Một trong những ưu điểm khá đáng chú ý của máy lọc nước Nano Geyser đó là bạn không cần phải sử dụng điện. Việc lọc nước là nhờ vào áp lực của nước cấp đầu nguồn, áp lực này sẽ đẩy nước qua các lõi lọc.

Không có nước thải cũng là một trong những tiện ích khá tốt giữa công nghệ Nano so với RO. Để có được nước tinh khiết, công nghệ RO phải loại bỏ rất nhiều nước thải, có thể từ 50 đến 60% (đối với máy lọc nước Pucomtech) hoặc hơn rất nhiều đối với một số thương hiệu khác như máy lọc nước Ao Smith, đây là một sự lãng phí nước rất khủng khiếp. Đối với công nghệ Nano thì sẽ không có nước thải nên bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền nước vào mỗi tháng.

Tổng kết về ưu điểm về tiện ích của máy lọc nước Nano Geyser là: Không cần phải sử dụng điện cũng như không có nước thải, giúp bạn tiết kiệm được tiền điện cũng như tiền nước một cách đáng kể. Đặc biệt là dù không có điện nhưng vẫn có nước sạch để uống thì thật là tiện lợi phải không nào.

Về thiết kế

Đa số công nghệ lọc nước Nano đều được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, vì vậy, thiết của các sản phẩm đều rất hiện đại và sang trọng. Với thiết kế khá đẹp mắt và cũng rất nhỏ gọn, bạn có thể lắp đặt ở bất cứ vị trí nào, đặt biệt là vị trí dưới bồn rửa.

Độ an toàn của máy: Với thiết kế của các bộ lọc theo hệ thống một cách thông minh, bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều về những lỗi mà máy lọc nước này gây, đặt biệt là không có trình trạng rò rỉ điện do máy không sử dụng điện.

Lắp đặt nhỏ gọn dưới bồn rửa
Lắp đặt nhỏ gọn dưới bồn rửa

Tổng kết về những ưu điểm trong thiết kế của máy lọc nước Nano Geyser: Thiết kế nhỏ gọn, phong cách đẹp mắt, sang trọng và an toàn khi sử dụng.

Tiết kiệm chi phí

Mối quan tâm hàng đầu của đa số người tiêu dùng đó là chi phí để mua máy lọc nước cũng như chi phí để bảo trì, thay thế sản phẩm sau này,…

Đầu tiên là về chi phí mua máy: Đa số các máy lọc nước Nano đều có giá thành khá bình dân, bạn có thể sở hữu một chiếc máy lọc nước cho gia đình với giá chỉ từ 3 đến 5 triệu đồng.

Tiếp theo là quá trình tiết kiệm trong chi phí sử dụng: Trong quá trình sử dụng thì bạn không cần phải sử dụng điện cũng như không có nước thải sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí về tiền điện và nước khá đáng kể.

Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng máy lọc nước Nano Geyser cũng có rất nhiều nhược điểm mà bạn cũng cần chú ý và cân nhắc lựa chọn.

Độ bền của máy cao

Với thiết kế khá nhỏ gọn, máy lọc nước Nano Geyser có thể hoạt động rất tốt trong thời gian dài, rất ít khi bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, thiết kế khá đơn giản nên bạn có thể tự thay thế và lắp ráp các lõi lọc nước một cách dễ dàng và hoạt động với chất lượng như máy mới.

Nếu trước khi đọc bài viết này mà bạn phân vâng không biết máy lọc nước gia đình loại nào tốt thì đây sẽ là lựa chọn rất tốt dành cho bạn.

Những nhược điểm của máy lọc nước Nano Geyser

Bất cứ sản phẩm nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vì vậy, tùy vào những kiến thức về công nghệ lọc nước kết hợp với nhu cầu sử dụng nước của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Ngay bên dưới đây sẽ là một số nhược điểm của thương hiệu lọc nước này:

Không sử dụng điện: Điện cung cấp cho máy lọc nước với mục đích là sử dụng cho máy bơm để tăng áp lực nước cho hệ thống lọc, nếu không có điện, áp lực nước sẽ phụ thuộc vào áp lực tự nhiên khi bạn đặt bồn nước cấp ở trên cao. Vì vậy, sẽ rất khó khăn khi áp lực nước mà bạn sử dụng đang yếu, giải pháp hiện tại là lắp thêm máy bơm nước để cung cấp đủ áp lực nước.

Không có đèn diệt khuẩn UV: Vi khuẩn trong nước luôn luôn có, vì vậy, khi không có đèn diệt khuẩn UV thì vi khuẩn cũng như các chất bẩn sẽ bị chặn ở bộ lọc Nano, sau một thời gian dài sẽ gây nhiễm khuẩn ở bộ lọc này, khiến khả năng lọc sạch nước của bộ lọc yếu đi.

Đèn UV trong máy lọc nước Nano geyserĐèn UV trong máy lọc nước Nano geyser
Đèn UV trong máy lọc nước Nano geyser

Phải thay thế lõi lọc nhiều: Khác với công nghệ RO, công nghệ Nano sẽ không có nước thải, màng lọc sẽ không thể được sục rửa, vì vậy mà tuổi thọ của lõi lọc Nano sẽ ít đi, việc thay thế lõi lọc sẽ nhiều hơn, chi phí để thay thế lõi lọc sẽ khá nhiều.

Tổng kết về những nhược điểm của máy lọc nước Nano Geyser: Cần phải có áp lực nước tự nhiên tốt, khả năng diệt khuẩn UV để chống tái nhiễm khuẩn không có, lõi lọc Nano cần phải được thay thế nhiều hơn RO.

Vậy, máy lọc nước Nano Geyser có tốt không?

Với nhiều người khi mới được biết đến công nghệ lọc nước Nano Geyser, họ thường thắc mắc không biết là có nên mua máy lọc nước Nano Geyser hay không cũng như những đánh giá về ưu điểm và nhược điểm của thương hiệu máy lọc nước này.

Qua những đánh giá và phân tích bên trên, chắc chắn rằng bạn đã có thể đưa ra được sự lựa chọn của mình về máy lọc nước này. Riêng đánh giá của cá nhân tôi thì máy lọc nước Nano Geyser rất đáng để mua sử dụng nếu nước cấp nhà bạn là nguồn nước thủy cục sinh hoạt sạch, hoặc nước giếng khoan có độ sạch tốt.

Tiếp theo là về thiết kế: Với thiết kế nhỏ gọn mà chúng tôi đã cung cấp thông tin bên trên, bạn có thể thấy đây là sản phẩm rất phù hợp nếu bạn lắp ráp trong căn bếp của nhà mình để dùng nước này nấu ăn hoặc uống trực tiếp, cực kỳ tiện lợi.

Một điểm nổi bật nữa là về giá cả: Với mức giá phong phú từ 3 đến 8 triệu đồng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn sử dụng để uống trong gia đình mà hầu hết mọi người đều có thể mua được.

Lưu ý: Cũng giống như ở dòng máy Kagaroo, trình trạng hàng giả hàng kém chất lượng cũng xảy ra rất nhiều ở thương hiệu máy lọc nước Geyser. Vì vậy, khi quyết định chọn mua, bạn cần tìm hiểu về những sản phẩm mà thương hiệu máy lọc nước này đang cung cấp cũng như lựa chọn một cách thông minh, tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp tại cửa hàng để chọn sản phẩm.

Đó là toàn bộ nội dung bài viết máy lọc nước Nano Geyser có tốt không được chia sẽ trực tiếp từ truongtien.com.vn, hy vọng có thể giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quan về thương hiệu này để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *