Cách giảm cân bằng nước lọc nhanh và an toàn ngay tại nhà

     Bạn đã bao giờ thử giảm cân bằng nước lọc chưa? Việc uống nhiều nước mỗi ngày có thể thể giúp bạn giảm cân? Và câu trả lời là không hề đơn giản giữa có hoặc không mà việc uống nước còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình giảm cân mà bạn thực hiện.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lý do tại sao việc uống nước nhiều lại giúp bạn giảm cân, cách giảm cân nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức.

Lý do nước lọc có thể giúp bạn giảm cân

Các nhà nguyên cứu vẫn chưa thể chắc chắn rằng một người uống nhiều nước có thể giảm cân là vì lý do gì, nhưng nhiều nguyên cứu đã tìm thấy được liên quan giữa việc tiêu thụ nước và giảm cân.

Dưới đây là 6 lý do tạo sao mà nước có thể giúp bạn giảm cân:

Nước là chất ức chế sự thèm ăn

Khi dạ dày bạn cảm thấy nó, tín hiệu về sự thèm ăn sẽ không được gửi đến não.

Hiểu đơn giản là nước sẽ chứa đầy trong dạ dày của bạn và bạn sẽ có cảm giác no hoặc cảm giác đói giảm đi.

Khi bạn cảm thấy khá và đói thì uống một ly nước trước khi ăn một thứ gì đó sẽ giúp bạn hạn chế được việc ăn vặt không cần thiết.

Trong một nguyên cứu từ năm 2014 đã được thực hiện với 50 người phụ nữ bị thừa cân, công việc của họ hằng ngày là uống 500 ml nước trước bữa ăn 30 phút trong 8 tuần liên tiếp.

50 người phụ nữ tham gia nguyên cứu này đã nhận thấy được việc giảm trọng lượng cơ thể tổng quan một cách rõ rệt. Họ cũng có nói rằng việc uống nhiều nước cũng làm giảm đi sự thèm ăn của họ.

Rất nhiều nguyên cứu khác cũng mang lại kết quả tương tự.

Uống nhiều nước ức chế sự thèm ăn trong cơ thể bạn
Uống nhiều nước ức chế sự thèm ăn trong cơ thể bạn

Lượng Calo được đốt cháy nhiều hơn

Một nguyên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc uống nước cũng có thể đốt cháy Calo.

Nguyên cứu đã được thực hiện với 12 người uống khoáng 500 ml nước lạnh và thực hiện hoạt động thể chất ở cường độ nhẹ. Hàm lượng Calo bị đốt cháy của những người tham gia cao hơn 2 đến 3% so với một người bình thường.

Nước cũng có thể tăng lượng Calo bị đốt cháy ngay cả khi chúng ta nghỉ ngơi và kể cả khi hoạt động.

Viêc uống nước lạnh có thể giúp bạn đốt cháy Calo một cách hiệu quả hơn bởi cơ thể bạn tiêu hao năng lượng để làm nóng nước lạnh trong quá trình tiêu hóa. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một chiếc máy lọc nước nóng lạnh thì việc luôn có nước lạnh để sử dụng là điều vô cùng dễ dàng.

Nước loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể

Việc loại bỏ tất cả các chất thải ra khỏi cơ thể dưới dạng nước tiểu và phân sẽ bị hạn chế nếu trình trạng mất nước xảy ra.

Thận có tác dụng loại bỏ các chất độc và chất thải trong nước và các cơ quan trong cơ thể sẽ giữ lại các chất dinh dưỡng, chất điện giải. Khi cơ thể của bạn bị mất nước thì thận sẽ giữ nước.

Việc cơ thể mất nước là một trong những nguyên nhân gây phân cứng hoặc táo bón. Nước sẽ giúp cho chất thải dễ di chuyển hơn trong đường ruột.

Uống đủ nước hằng ngày sẽ giúp bạn cải thiện được các vấn đề về đường tiêu hóa như tiêu chảy hoặc khó tiêu.

Vậy, giữ nước là cách tốt nhất để giúp bạn tránh được chất thải trong cơ thể, từ đó bạn sẽ giảm cân.

Ngoài ra, uống nước đậu đen rang cũng là giải pháp giải độc và giảm cân rất tốt.

Giảm lượng Calo tổng thể trong cơ thể

Các loại nước uống giải khát như Soda, nước trái cây hoặc cà phê hay các loại nước ngọt có thể làm tăng lượng Calo tổng thể trong cơ thể bạn.

Bạn có thể giảm hoặc thay thế tất cả các đồ uống có hàm lượng Calo nhiều bằng nước lọc hoặc các đồ uống không chứa Calo như trà thảo dược, đây là giải pháp giúp bạn giảm cân lâu dài nhất.

Giảm lượng Calo tổng thể trong cơ thể
Giảm lượng Calo tổng thể trong cơ thể

Trong một nguyên cứu từ năm 2012 của trang academic.oup.com, việc thay thế các loại đồ uống có hàm lượng Calo cao hơn bằng đồ uống không có Calo mỗi ngày trong 6 tháng liên tiếp có thể giảm cân từ 2 đến 2.5% một nhóm người bị béo phì.

Một nguyên cứu khác từ năm 2015, trong một chương trình “giảm cân trong 24 tuần”, một nhóm nữ giới tham gia đã uống 250 ml nước sau bữa trưa mỗi ngày. Họ đã giảm cân nặng tốt hơn đến 13,5% so với những người uống các đồ uống dành cho người ăn kiêng.

Rất nhiều nguyên cứu tương tự cũng đã cho thấy, việc uống nước đúng cách sẽ giúp cho người tưởng thành giảm cân rất hiệu quả.

Nước có thể đốt cháy chất béo

Nước có vai trò chuyển hóa chất béo hoặc Carbohydrate để lưu trữ trong cơ thể đúng cách.

Quá trình chuyển hóa chất béo này gọi là Lipolysis. Ở quá trình này, các phân tử nước sẽ tương tác với chất béo (triglyceride) để tạo ra Glycerol và Axit béo ở quá trình thủy phân.

Việc uống đủ nước sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng chất béo từ thức ăn và các loại đồ uống cũng như lượng chất báo có trong mỡ.

Giúp bạn tập luyện tốt hơn

Bất cứ cách giảm béo nhanh nào cũng cần phải có chế độ luyện tập thể dục thể thao đúng đắn.

Luyện tập thể thao bạn sẽ cần nhiều nước
Luyện tập thể thao bạn sẽ cần nhiều nước

Khi chúng ta thực hiện các hoạt động tập thể dục, nước sẽ giúp cho cơ bắp, các mô liên kết và khớp di chuyển một cách chính xác hơn. Phổi, tim và các cơ quan khác cũng hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Các vấn đề trong quá trình tập luyện như chuột rút cơ bắp hoặc mệt mỏi sẽ được giảm đáng kể khi nước được giữ trong cơ thể.

Vì bạn, bạn có thể uống nước trước, trong và sau khi tập để tránh trình trạng mất nước.

Nếu bạn muốn nhanh có kết quả, hãy tham khảo 1 số MÁY TẬP GYM này, nó sẽ giúp bạn tập đúng chuẩn và hiệu quả hơn

Cách giảm cân bằng nước lọc nhanh chóng và an toàn

Mọi cách uống nước giảm cân siêu tốc bằng nước lọc hay giảm cân đẹp da,… sẽ là điều rất khó khăn nếu bạn không kiên trì và nỗ lực luyện tập.

Hiện tại, chúng ta có thể giảm cân bằng nước lọc với cách uống nước với các lưu ý dưới đây, bạn cũng có thể kết hợp với các chế độ ăn kiêng hoặc các bài tập thể dục để đạt hiệu quả nhất nhé:

Uống nước trước bữa ăn

Việc uống nước trước bữa ăn sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn và dĩ nhiên là sự thèm ăn của bạn trong bữa ăn sẽ giảm đi đáng kể.

Đôi khi bạn cảm thấy khát nước, bộ não của bạn sẽ lầm tưởng là bị đói.

Bạn có thể uống khoáng 250 ml đến 500 ml nước trước bữa ăn 30 phút sẽ giúp hạn chế được sự thèm ăn và giảm được lượng calo trong bữa ăn.

Bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả rõ rệt sau khi thực hiện phương pháp này trong thời gian 3 tháng.

Tùy vào mức độ luyện tập và thực đơn ăn kiêng mà bạn sử dụng hằng ngày mà hiệu quả sẽ nhiều hay ít đi.

Uống nước trước bữa ăn 30 phút
Uống nước trước bữa ăn 30 phút

Không uống đồ uống chứa nhiều Calo

Mỗi ngày bạn thường uống các loại thức uống gì?

– 1 ly trà sữa?

– 1 chai Sting?

– 1 ly Socola nóng?

Hay nhiều hơn thế nữa?

Nếu bạn đang uống các loại thức uống trên mỗi ngày thì kế hoạch giảm cân của bạn đang gặp khó khăn đấy!

Hầu hết các loại nước uống giải khát đều có hàm lượng Calo khá cao, nó sẽ tích trữ trong các cơ thể bạn theo thời gian và bạn sẽ khó giảm cân hơn.

Bạn có thể thay thế các loại thức uống trên bằng nước lọc, hoặc nước lọc thêm một ít chanh để làm cho vị của nước được ngon hơn.

Bạn cần uống đủ nước

Rất nhiều người đã có thắc mắc rằng uống nước nhiều có giảm cân không? hay uống nhiều nước có béo lên không?… bởi họ đang nghĩ rằng việc tăng cân là kết quả của việc giữ nước trong cơ thể và khi uống nhiều nước sẽ khiến cho cơ thể giữ lại nhiều nước hơn.

Tuy nhiên, thực tế thì ngược lại. Khi cơ thể của bạn thiếu nước, một lượng nước sẽ được trích trữ lại trong cơ thể một cách tự nhiên để chống lại sự mất nước.

Nếu bạn cung cấp một lượng nước đầy đủ cho cơ thể sẽ khiến cho lượng nước dư thừa được loại bỏ khỏi cơ thể và các độc tố cũng được loại bỏ từ đó.

Uống đủ nước mà cơ thể cần mỗi ngày
Uống đủ nước mà cơ thể cần mỗi ngày

Một người bình thường sẽ cần khoảng 2 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như:

Tuổi tác: Càng lớn tuổi thì lượng nước uống sẽ càng ít đi

Trình trạng sức khỏe: Cơ thể bạn càng khỏe mạnh thì càng cần nhiều nước

Hoạt động thể chất: Nếu bạn vận động nhiều hoặc tập thể thao nhiều sẽ cần nước nhiều hơn người ngồi làm việc tại văn phòng

Trọng lượng cơ thể: Cơ thể bạn càng nặng thì bạn sẽ càng cần nhiều nước

Nhiệt độ môi trường: Ở nhiệt độ môi trường càng cao thì cơ thể cần nhiều nước hơn

Độ ẩm không khí: khi độ ẩm không khí cao sẽ khiến cơ thể bạn tiêu hao nhiều nước hơn

Thức ăn bạn cung cấp hằng ngày: Nếu bạn ăn nhiều thức ăn chứa nước như súp, canh,… thì bạn có thể giảm lượng nước uống hằng ngày xuống.

Tuy nhiên, bạn có thể tổng kết rằng: Nữ giới sẽ cần từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày và nam giới sẽ cần từ 2,5 đến 3,5 lít nước mỗi ngày (đã bao gồm lượng nước có trong thức ăn hằng ngày với người bình thường)

Uống nước tinh khiết

Gan là nơi lưu trữ các độc tố trong cơ thể và các mô mỡ, khi bạn uống nước tinh khiết thì các mô mỡ này và độc tố mới bị loại bỏ một cách tốt nhất.

Gan có chức năng điều chỉnh các chất béo được chuyển hóa trong cơ thể và phải đốt các chất béo, vì vậy, để nó có thể chuyển hóa chất béo hiệu quả, gan của bạn phải khỏe mạnh.

Sử dụng nước tinh khiết sẽ làm cho gan của bạn sạch một cách an toàn, đây là điều cần thiết cho một quá trình giảm cân an toàn để ngăn chặn độc tố tập trung trong mô mỡ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề thiếu chất dinh dưỡng khi cơ thể của bạn có dấu hiệu thiếu khoáng chất trong nước.

Đừng để thiếu nước

Nước có vai trò rất quan trọng trong sự trao đổi chất của bạn, nó giúp chuyển đổi Calo thành năng lượng. Khi quá trình trao đổi chất bị chậm lại do thiếu nước, cơ thể bạn sẽ giữ lại năng lượng thay vì đốt cháy nó.

Có thể nói, thiếu nước là một trong những lý do làm chậm quá trình trao đổi chất.

Bằng cách uống đủ nước, bạn có thể giữ cho quá trình trao đổi chất hoạt động một cách hiệu quả và có thể giúp bạn giảm cân.

Hãy nhớ rằng, đôi khi cơ thể chúng ta thường nhầm lẫn giữa khát nước và đói, vì vậy, trước khi bạn ăn vặt một cái gì đó do đói, hãy uống một cốc nước và xem mình có còn bị đói nữa hay không.

Việc giảm cân bằng nước lọc không chỉ đơn giản là uống nhiều nước là bạn sẽ giảm cân mà nó là một thành phần không thể thiếu trong một quá trình giảm cân lành mạnh và an toàn. Bạn sẽ cần đến việc luyện tập thể dục để đốt cháy Calo và chất béo được giữ trong cơ thể. Một chế độ ăn giàu protein, rau và chất béo tốt sẽ giúp cho bạn cảm thấy no và tốt hơn. Và một điều chắc chắn là việc thực hành điều độ và thường xuyên một cách nghiêm túc sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả trong quá trình ăn kiêng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm, các bạn có thể liên hệ ngay cho Trường Tiền qua khung chat tại truongtien.com.vn để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *