Cách xử lý máy lọc nước bị e khí

   Máy lọc nước bị e khí là một lỗi khá ít gặp nhưng vẫn được khá nhiều người tìm kiếm trên Google, trong đó, thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất là Kangaroo. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách xử lý trường hợp bị air khí của máy lọc nước mà bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà.

Nguyên nhân máy lọc nước bị e khí

Hiện tượng máy lọc nước bị e khí xảy ra sau khi bạn tiến hành thay lõi lọc nước mới, lỗi này thường rất ít gặp và chủ yếu xảy ra khi khách hàng tự ý mua lõi lọc nước và thay tại nhà.

Việc thay lõi lọc nước cũng cần có một chút kiến thức về kỹ thuật để không gây ra những lỗi không mong muốn, đôi khi nó còn gây ra trình trạng hỏng nặng của máy lọc nước như rò rỉ, máy lọc nước rung động mạnh hơn,…

Nguyên nhân là do trong quá trình thay, bạn đã xoay các lõi lọc nước mà không xả hết không khí bên trong ra ngoài, từ đó gây tắc khí bên trong lõi lọc. 90% nguyên nhân dẫn đến tắc khí trong máy lọc nước là do quá trình thay lõi lọc này.

Lõi lọc thường bị e khí nhất là: Lõi lọc 1, 2 và 3

Nguyên nhân máy lọc nước bị e khí
Trình trạng e khí trong máy lọc nước thường xảy ra khi thay lõi lọc

Ngoài ra, vẫn còn một nguyên nhân nữa dẫn đến trình trạng e khí ở máy lọc nước là do lắp đặt chung một đường ống dẫn nước với các thiết bị khác trong nhà như máy giặt, bồn rửa chén,… Việc lắp đặt chung như vậy sẽ tạo nhiều bọt khí, dẫn đến máy lọc nước bị e khí theo, thời gian bị càng dài thì máy sẽ bị càng nặng hơn.

Thường thì nguyên nhân này xảy ra sau khi bạn thiết kế lại hệ thống đường ống hoặc lắp thêm các thiết bị sử dụng nước như máy giặt.

Dấu hiệu nhận biết trình trạng air khí

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết trình trạng này bằng một hoặc nhiều biểu hiện như:

– Xuất hiện bọt khí ở vòi nước uống

– Bọt khí cũng xuất hiện ở vòi nước thải

Máy lọc nước kêu tạch tạch hoặc kêu to hơn bình thường sau khi bạn thay lõi lọc

– Vòi nước thải không có nước

– Vòi nước uống cũng không có nước

– Bình chứa nước cũng không có nước

– Máy chạy bình thường nhưng không ra nước hoặc ra rất yếu

Khi bạn thấy bất cứ dấu hiệu nào trong các dấu hiện trên thì khả năng máy lọc nước bị e khí là rất cao, bạn cần khắc phục sớm để tránh gây giảm khả năng lọc của lõi lọc cũng như ảnh hưởng đến các thiết bị khác bên trong máy lọc nước như bơm, van, bình áp,…

Cách xử lý trình trạng máy lọc nước bị e khí

Dựa vào những nguyên nhân mà chúng tôi đã đề cập bên trên, bạn có thể dễ dàng xử lý một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, quá trình này yêu cầu bạn phải hiểu một chút về kỹ thuật (chúng tôi sẽ đề cập ngay bên dưới) và có một chút khéo tay.

Trở lại với nguyên nhân là do trong quá trình vặn lõi lọc khi thay đã không xả hết toàn bộ khí bên trong lõi lọc khiến khí bị air bên trong lõi, chúng ta chỉ cần loại bỏ toàn bộ khí bên trong lõi lọc là được.

Dưới đây là cách xử lý trình trạng máy lọc nước bị e khí:

Bước 1: Tắt máy lọc nước và rút điện

Rút điện để tránh bị giật trong quá trình sửa máy lọc nước
Rút điện để tránh bị giật trong quá trình sửa máy lọc nước

Bước 2: Khóa các vòi nước (bao gồm vòi nước uống và nước xả) và van bình áp

Bước 3: Tiến hành xả khí trong lõi lọc và cho máy hoạt động:

– Nếu máy lọc nước không ra nước lọc cũng như nước thải:

Bạn hãy tiến hành tháo các van của các lõi lọc ra và cho đầy nước vào bên trong lõi lọc để cho khí bên trong thoát ra ngoài. Chú ý là khi tháo thì bạn hãy vặn từ 1 đến 2 vòng sao cho đủ lỏng để khi cho nước vào lõi lọc thì không khí có thể thoát ra ngoài.

Sau khi đã cho nước đầy vào lõi lọc thì tiến hành vặn chặt lại, cắm điện, mở các van nước và tiến hành cho máy chạy, nếu máy chạy tốt và không còn bọt khí ở vòi nước lọc cũng như nước xả thì bạn đã xử lý thành công.

– Nếu máy lọc nước có chảy nước lọc nhưng không đều:

Bạn cũng khắc phục tương tự như bên trên và cho máy hoạt động để tiến hành kiểm tra xem nước lọc có còn bọt hay không.

Nếu nước không có bọt nhưng vẫn chảy yếu thì có thể lõi lọc nước của bạn đã bị tắc hoặc bị bẩn, cần phải thay thế ngay.

Sau khi đã xử lý trình trạng máy lọc nước bị e khí theo đúng hướng dẫn bên trên của Trường Tiền nhưng vẫn không thể khắc phục được trình trạng này thì bạn có thể liên hệ ngay cho đội hỗ trợ của https://truongtien.com.vn/ qua khung chát để được kiểm tra và sửa giúp bạn tận nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *