Các công nghệ lọc nước của máy lọc nước Pucomtech

     Mỗi thương hiệu máy lọc nước đều có một hoặc nhiều công nghệ lọc nước khác nhau để làm nên thương hiệu của mình, và Pucomtech cũng không phải là ngoại lệ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các công nghệ lọc nước của Pucomtech đang giúp cho người tiêu dùng có nguồn nước sạch để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO còn được gọi là thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis), phương pháp lọc nước này sẽ loại bỏ mọi phân tử có kích thước lớn hơn nước (H2O) thông qua một màng lọc, nước sẽ được máy bơm đẩy qua màng lọc thẩm thấu và đưa đến bình chứa hoặc đưa đến vòi nước lọc để uống trực tiếp. Nước thải của máy lọc nước sẽ được thải ra ngoài.

Đây có lẽ là công nghệ có khả năng tốt nhất tất cả các công nghệ trên thế giới hiện nay với khả năng cho bạn nguồn nước tinh khiết để uống mà không cần phải đun sôi.

Ưu điểm của công nghệ này là:

– Có thể cho ra nguồn nước tinh khiết

– Loại bỏ được mùi khó chịu của nước

– Tất cả các virut, vi khuẩn, hóa chất độc hại,… đều được loại bỏ

Một số nhược điểm của công nghệ RO là:

– Chi phí mua máy ban đầu sẽ đắt hơn so với các công nghệ khác

– Chi phí thay thế cũng sẽ mắc hơn

– Nước tinh khiết sẽ không có chứa các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể

Công nghệ lọc nước RO Pucomtech
Công nghệ lọc nước RO Pucomtech

Công nghệ lọc nước này được Pucomtech sản xuất trong rất nhiều loại máy lọc nước như:

– Máy lọc nước RO (nóng – nguội – lạnh)

– Bộ lọc nước RO

– Hệ thống lọc nước RO

– Dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai

Với những ứng dụng như vậy, Pucomtech tự tin có thể mang đến những giải pháp tốt nhất trong việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, từ các sản phẩm 1 vòi lạnh, 1 vòi nóng, 2 vòi nóng lạnh, thận chí là 3 vòi nóng nguội lạnh,… và rất đa dạng trong công suất hoạt động với hàng chục sản phẩm khác nhau. Bạn có thể truy cập đến Website Pucomtech của cty máy lọc nước Trường Tiền để được hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ tư vấn, lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Công nghệ lọc nước UV

Cũng tương tự như các loại máy lọc nước RO bên trên, hầu hết các loại máy lọc nước UV đều sở hữu các hệ thống lọc với mô hình khác giống với máy lọc nước RO, chỉ có 1 điều khác biệt ở đây là tất cả các loại máy lọc nước UV đều không có chứa lõi lọc nước RO.

Tâm điểm của công nghệ lọc nước UV là khả năng tiêu diệt các loại vi rút, vi khuẩn, vi sinh vật,… bằng bóng đèn tia cực tím UV. Sau đó, mọi xác vi khuẩn, vi rút đều sẽ được loại bỏ ở hệ thống lọc, mang đến nguồn nước sạch để bạn có thể uống trực tiếp.

Bộ đèn tia cực tím UV
Bộ đen tia cực tím UV giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn

Ưu điểm của công nghệ lọc nước UV là:

– Chi phí mua máy rẻ hơn so với công nghệ RO

– Nước sau khi lọc rất an toàn để uống trực tiếp

– Các khoáng chất thiết yếu trong nước vẫn được giữ lại

Một số nhược điểm của công nghệ UV:

– Nếu bạn là tín đồ của nước tinh khiết thì công nghệ UV không phải là lựa chọn cho bạn

– Yêu cầu phải có dòng điện 220v để hoạt động

Dòng sản phẩm máy lọc nước UV được người dùng lựa chọn nhiều bởi giá cả khá phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng.

Đánh giá: Với dòng công nghệ lọc nước UV là quá đủ để bạn có thể sử dụng cho gia đình của mình, nó hoàn toàn an toàn khi bạn sử dụng với nguồn nước máy, nước giếng khoan hoặc bất cứ nguồn nước nào đủ sạch để sinh hoạt như nước sông, hồ,…

Công nghệ lọc nước thô

Đâu là công nghệ không được sử dụng rộng rãi do nó không an toàn khi sử dụng để uống.

Công nghệ này được áp dụng trong các bộ lọc nước thô (máy lọc nước không dùng điện), các loại máy lọc nước áp dụng công nghệ này sẽ sử dụng chủ yếu để sinh hoạt trong gia đình.

Ưu điểm của công nghệ lọc nước thô:

– Thiết kế cực kỳ nhỏ gọn

– Có thể lọc nước mà không cần phải dùng điện

– Giá mua máy cực kỳ rẻ

– Việc thay thế và vệ sinh máy cực kỳ dễ dàng và chi phí rẻ

– Công suất hoạt động nhanh

Máy lọc nước không dùng điện CP3

Một số nhược điểm của công nghệ lọc nước thô:

– Không nên sử dụng nước lọc từ công nghệ này để uống

– Máy hoạt động mạnh hay yếu tùy thuộc vào áp lực nước đầu vào

Nguyên nhân mà công nghệ này không nên sử dụng để uống:

– Không có đèn UV: Đèn UV cách giải pháp giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn vi rút có trong nước hiệu quả nhất, nếu không có đèn UV thì vi khuẩn không thể bị tiêu diệt.

– Không có các lõi lọc RO: Lõi lọc RO có thể lọc sạch mọi vi khuẩn có trong nước, vì vậy, nếu không có hệ thống lọc RO thì vi khuẩn sẽ không thể bị loại bỏ.

Nếu bạn cần sử dụng máy lọc nước để lọc nước phục vụ cho sinh hoạt thì những bộ lọc nước không cần dùng điện của công nghệ này sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Một số công nghệ lọc nước khác trên thị trường

Ngoài các công nghệ lọc nước mà tôi đã đề cập bên trên thì tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung vẫn còn rất nhiều các công nghệ lọc nước khác, mỗi công nghệ đều có một ưu điểm và nhược điểm khác nhau, vì vậy, bạn cũng nên tìm hiểu về các công nghệ này để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho công nghệ của mình.

Công nghệ Nano

Công nghệ Nano trong tiếng anh là Nanofiltration (Ký hiệu: NF), đây là công nghệ lọc nước có kích thước của các lỗ màng lọc cũng khá nhỏ, đo bằng đơn vị nano mét, nhưng to hơn khoảng 1 ngàn lần so với công nghệ RO.

Công nghệ này được ứng dụng rất nhiều trong công nghệ chế biến thực phẩm, dược phẩm, khử muối cũng như xử lý nước thải.

Công nghệ Nano không được sử dụng nhiều trong các loại máy lọc nước bởi khả năng lọc nước của công nghệ này không cao, không an toàn khi sử dụng để uống trực tiếp.

Tuy nhiên, nếu được kết hợp với các công nghệ khác như UV thì đó là một lựa chọn tuyệt vời.

Công nghệ Nano có thể loại bỏ được các kim loại nặng có trong nước như Asen, Amoni,… những kim loại nặng gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Vì vậy mà công nghệ này chủ yếu sử dụng trong các công nghệ lọc nước sinh hoạt gia đình.

Bạn có thể xem thêm về máy lọc nước RO và Nano để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân

Công nghệ lọc nước UF

UF cũng là một công nghệ lọc nước khó khả năng lọc bỏ chất bẩn trong nước tốt, chỉ đứng sau công nghệ RO.

Kích thước lỗ rỗng của màng siêu lọc UF cũng khá nhỏ, nhỏ hơn màng lọc Nano từ 10 đến 100 lần. Chính vì vậy mà nó loại bỏ rất tốt các chất bẩn cũng như virut, vi khuẩn,…

Tuy nhiên, công nghệ UF không được áp dụng nhiều ở Việt Nam bởi nhu cầu sử dụng công nghệ này không cao và công nghệ RO thì phát triển khá mạnh mẽ nên UF không thể theo kịp.

Những ưu điểm của công nghệ này là:

– Không cần phải sử dụng điện, giúp tiết kiệm điện một cách hiệu quả

– Nước sau khi lọc sẽ an toàn, đạt chuẩn nước uống của Bộ Y Tế đưa ra

– Bổ sung đầy đủ được các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể có trong nước

Tuy nhiên, máy cũng có một số nhược điểm như:

– Không thể cho bạn nguồn nước tinh khiết để uống

– Không thể loại bỏ được các khoáng chất có hại

– Nước đầu vào cần phải có áp lực vì máy không có máy bơm

Tổng kết: Đó là 3 công nghệ chính của Pucomtech với những đánh giá chi tiết nhất. Bên dưới là thông tin thêm về 2 công nghệ lọc nước khác mà Pucomtech không có. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu hơn về thương hiệu máy lọc nước của Công Ty máy lọc nước Trường Tiền này, nếu bạn có các thắc mắc khác cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay qua website của công ty nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *