Máy lọc nước Pucomtech có tốt không?

     Máy lọc nước Pucomtech có tốt không là câu hỏi nhận được không ít sự quan tâm của nhiều khách hàng khi biết đến thương hiệu này. Bởi, ngoài Pucomech thì vẫn còn hàng chục các thương hiệu khác tại Việt Nam mà người tiêu dùng có thể lựa chọn.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng quý khách hàng đánh giá về những ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước Pucomtech, một sản phẩm của Công ty máy lọc nước Trường Tiền sản xuất, lắp ráp và phân phối.

Máy lọc nước Pucomtech có tốt không?

Pucomtech là thương hiệu đã tồn tại, phát triển tại Việt Nam hơn 16 năm và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người sử dụng. Với hàng vạn khách hàng tại Việt Nam đã mua máy và một lượng lớn khách hàng mới mua máy mỗi ngày, Pucomtech đang dần cạnh tranh mạnh mẽ hơn tại Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thương hiệu máy lọc nước này ngay dưới đây nhé.

Pucomtech được sản xuất ở đâu? Của nước nào?

Máy lọc nước Pucomtech là thương hiệu của công ty máy lọc nước Trường Tiền tại Việt Nam, từ 16 năm nay, Công ty Trường Tiền là nhà thiết kế, sản xuất, lắp ráp và phân phối máy lọc nước tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, Pucomtech cũng được xuất khẩu ra các nước ở Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Thái Lan,…

Các sản phẩm máy lọc nước Pucomtech có tốt không
Các sản phẩm máy lọc nước Pucomtech

Các sản phẩm nổi bật của Pucomtech là công nghệ máy lọc nước RO (thẩm thấu ngược), một công nghệ có thể cho bạn nguồn nước tinh khiết để uống trực tiếp, đạt chuẩn an toàn của Bộ Y Tế đưa ra. Công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trong các thương hiệu nước giải khát như Coca Cola, Lavie, Aquafina,…

Chất lượng nước được kiểm tra nghiêm ngặt bởi viện pasteur thành phố hồ chí minh với khả năng loại bỏ các kim loại nặng, virut, vi khuẩn cũng như các hóa chất độc hại hay thuốc trừ sâu có trong nước. Chất lượng nước sau khi lọc với công nghệ RO sẽ không thua kém gì các loại nước uống đóng chai hiện nay trên thị trường.

Những ưu điểm nổi bật của máy lọc nước Pucomtech

Lọc nước tinh khiết sạch đến 99%

Với màng lọc thẩm thấu ngược trong công nghệ lọc nước RO được nhập khẩu từ Hàn Quốc, mọi nguồn nước sau khi lọc sẽ loại bỏ được các chất bẩn cụ thể như:

– Tạp chất bẩn: Rong rêu, bụi, cát, đất,…

– Loại bỏ được kim loại nặng, khoáng chất nguy hiểm cho cơ thể như Asen, Amoli, ….

– Loại bỏ được các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu,…

Hình ảnh minh họa nước tinh khiết
Hình ảnh minh họa nước tinh khiết

Với khả năng loại bỏ được các phân tử có kích thước lớn hơn 0,0001 nano mét, mọi nguồn nước đều có thể được lọc sạch tất cả các chất bẩn, bao gồm cả nước sông, nước hồ, nước giếng,…

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nguồn nước càng bẩn sẽ khiến cho các lõi lọc càng nhanh bị nghẹt, tắc hoặc bị bẩn hơn. Vì vậy, nguồn nước tốt nhất mà bạn nên sử dụng cho các loại máy lọc nước là nước giếng khoan và nước máy.

Vận hành thông minh

Tất cả các loại máy lọc nước của Pucomtech đều có chức năng tự ngưng lọc khi bình áp đã đầy. Với một số loại máy lọc nước sẽ cho bạn biết được chỉ số TDS của nước trước khi lọc và cả sau khi lọc, chế độ báo thay lõi lọc nước, báo nhiệt độ nóng của nước,…

Máy lọc nước RO Pucomtech còn có các ưu điểm nổi bật như:

– Nâng cao chất lượng của nước sau khi lọc bằng cách tự động rửa màng RO, nâng cao được tuổi thọ của lõi lọc. Thời gian thay thế lõi lọc RO có thể kéo dài từ 2 đến 3 năm

– Chế độ báo thay lõi lọc nước định kỳ: Một số sản phẩm sẽ báo cho bạn khi nào cần thay lõi lọc nước để giảm thiểu được chi phí và công sức kiểm tra các lõi lọc

– Chế độ báo rò rỉ nước: Nếu nguồn nước bị rò rỉ sẽ được báo để giảm được nguy cơ có thể xảy ra

Sử dụng lõi lọc RO của Hàn Quốc

Chất lượng nước sau khi lọc của bất cứ máy lọc nước nào cũng phụ thuộc vào chất lượng của lõi lọc. Máy lọc nước RO Pucomtech sử dụng công nghệ lọc nước của Hàn Quốc (Korea) nên đạt chất lượng rất tốt, đảm bảo được chất lượng đầu ra của nước đạt độ tinh khiết cao.

Hình ảnh về lõi lọc nước RO
Hình ảnh về lõi lọc nước RO

Lõi lọc RO có thể lọc bỏ rất tốt tất cả các vi khuẩn, virut, kim loại nặng, khoáng chất độc hại,… đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Thiết kế của máy lọc nước gồm nhiều lõi lọc khác nhau để xử lý nước ban đầu nhằm tăng thêm tuổi thọ của lõi lọc RO.

Giá thành cạnh tranh với nhiều thương hiệu cùng loại

Tùy vào từng dòng máy khác nhau, giá thành của các sản phẩm sẽ dao động từ 3 đến 10 triệu đồng đối với các hộ gia đình và từ 10 đến 20 triệu đồng đối với các công ty cần máy có công suất lớn hơn để đáp ứng nhu cầu dùng nước sạch.

Ngoài ra, rất nhiều sản phẩm dành cho doanh nghiệp với giá từ 20 đến hơn 200 triệu đồng, bao gồm các lại máy lọc nước công suất lớn, hệ thống lọc nước cho doanh nghiệp, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết,…

Tuy với giá cả cạnh tranh nhưng Pucomtech luôn là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc lọc nước sạch đạt chuẩn để sử dụng uống trực tiếp.

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với những ưu điểm này thì có thể đọc các ưu điểm tiếp theo hoặc xem bài viết nên mua máy lọc nước của hãng nào để có thể sự lựa chọn cho chính bạn.

Thiết kế nổi bật bằng inox không gỉ

Mỗi thương hiệu đều có một thiết kế riêng để làm nên thương hiệu của mình và Pucomtech chọn khung vỏ inox không gỉ để làm nên thương hiệu của mình.

Hình ảnh khung vỏ inox của máy lọc nước Pucomtech
Hình ảnh khung vỏ inox của máy lọc nước Pucomtech

Hầu hết máy lọc nước Pucomtech đều có khung inox sáng bóng giúp tăng thêm sự nổi bật và sự sang trọng trong việc làm đẹp thêm cho không gian nơi lắp đặt. Với một điều kiện chăm sóc và bảo quản tốt, bạn có thể giữ máy luôn sáng bóng đến 3 năm.

Việc sử dụng inox không gỉ cũng giúp tăng thêm độ bền của máy do không phải chịu sự hủy hại của gỉ hoặc ăn mòn…

Sử dụng đèn tia cực tím UV

Đèn tia cực tím UV của thể giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây hại có trong nước, giúp bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng tốt hơn.

Ngoài ra, đèn UV cũng giúp cho hệ thống lõi lọc được bảo vệ tốt hơn, tránh hình thành được các ổ vi khuẩn trên các lõi lọc, làm giảm đi khả năng lọc cũng như tuổi thọ của lõi.

Hình ảnh bộ đèn tia cực tím UV hoàn chính
Hình ảnh bộ đèn tia cực tím UV hoàn chính

Những nhược điểm của máy lọc nước Pucomtech

Bất cứ loại máy lọc nước của thương hiệu nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vì vậy, bạn nên chọn thương hiệu nào phù hợp với nhu cầu của mình. Chẳng hạn như Karrofi và Kangaroo thì hệ thống lọc sử dụng nhiều lõi lọc nên việc thay thế lõi lọc sẽ mất nhiều chi phí, máy lọc nước điện giải thì cần phải có kiến thức về cách sử dụng để đảm bảo cân bằng cho sức khỏe và nước không đạt mức tinh khiết,…

Dưới đây là một số nhược điểm của máy lọc nước Pucomtech:

Hầu hết máy lọc nước phải sử dụng điện

Bất cứ máy lọc nước RO nào sử dụng màng lọc RO đều phải sử dụng điện để cung cấp cho máy bơm. Nhiệm vụ của máy bơm là đẩy nước qua lõi lọc RO để màng RO có thể bán thấm nước được.

Với một chiếc máy bơm tốt thì tỉ lệ nước tinh khiết so với nước thải sẽ càng cao. Đối với máy lọc nước RO Pucomtech, tỉ lệ nước thải và nước tinh khiết sẽ là 50 đến 60 %.

Cần điện để cung cấp cho đèn diệt khuẩn UV: Bất cứ đèn UV nào cũng cần có điện để hoạt động, và đèn UV của Pucomtech cũng không phải là ngoại lệ. Việc lắp đặt đèn UV trước lõi lọc RO sẽ giúp cho vi khuẩn bị tiêu diệt và bị lọc bỏ ở màng lọc RO, tránh trường hợp nhiễm khuẩn ở nước sau khi lọc cũng như trong lõi lọc.

Vị trí bắt buộc phải sử dụng điện trong máy lọc nước
Vị trí bắt buộc phải sử dụng điện trong máy lọc nước

Phải thay thế lõi lọc định kỳ

Bất cứ loại máy lọc nước sử dụng các lõi lọc nước đều phải được thay thế định kỳ để đảm bảo chất lượng của nguồn nước được tốt nhất và Pucomtech cũng không phải là một ngoại lệ.

3 lõi lọc đầu tiên là cần được quan tâm hàng đầu và phải thay thế định kỳ hoặc tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào mà bạn nên thay để máy duy trì hoạt động tốt, chất lượng nước tốt và có thể bảo vệ được các lõi lọc nước đi sau nó như lõi RO.

Tuy nhiên, Pucomtech sử dụng rất ít lõi lọc nước nhưng khá chất lượng nên việc thay thế lõi lọc của Pucomtech không tốn quá nhiều chi phí do phải thay nhiều lõi.

Chưa có máy lọc nước công suất nhỏ

Mỗi công ty khi kinh doanh đều có một đối tượng khách hàng riêng của mình, như Karofi, Kangaroo thường tập trung vào đối tượng gia đình ít người, hộ gia đình nhỏ lẻ nên chuyên sản xuất các sản phẩm có công suất nhỏ từ 2 đến 5 lít/ giờ.

Đối với Pucomtech, các sản phẩm có công suất của tất cả các vòi nóng – nguội – lạnh (nếu có) đều đạt không dưới 10 lít/giờ, vì vậy mà không phù hợp với nhiều gia đình nhỏ từ 2 đến 4 người.

Vậy có nên mua máy lọc nước Pucomtech không?

Về thương hiệu:

Nhắc đến thị trường máy lọc nước thì hai thương hiệu Kagaroo và Karofi luôn dẫn đầu trong thị trường máy lọc nước tại Việt Nam do có sự đầu tư mạnh mẽ vào marketing nên được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn mặc dù sản phẩm chất lượng không phải tốt nhất.

Còn đối với Pucomtech, do chưa có sự tập trung sản xuất vào các sản phẩm mà đại đa số người tiêu dùng lựa chọn mà chỉ sản xuất chuyên về các sản phẩm dành cho gia đình cần nhu cầu lớn nước uống hoặc sinh hoạt mỗi ngày, các văn phòng công ty, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học,… nên chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến.

Đối với hệ thống lõi lọc:

Pucomtech không sử dụng quá nhiều lõi lọc nên việc thay thế lõi lọc định kỳ sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể mà chất lượng nước vẫn đạt được tiêu chuẩn đặt ra.

Về giá cả:

Các sản phẩm của Pucomtech sẽ có giá cạnh tranh so với các thương hiệu khác nếu so sánh về cùng một chức năng, hệ thống lọc, công suất,…

Còn vệ mặt bằng chung thì Pucomtech có giá cao hơn các thương hiệu như Kagaroo hay Karofi vì có chức năng (vòi nóng, nguội, lanh), công suất, thiết kế,… nổi bật hơn

Về thị trường hàng giả:

Thị trường máy lọc nước lớn như Kagaroo được quảng bá khá rộng rãi nên rất nhiều đơn vị đã lợi dụng điều này để sản xuất hàng giả, hàng nhái nhằm trực lợi, khiến cho người tiêu dùng hoang mang và được báo chí nói rất nhiều.

Đối với Pucomtech, chưa có bất cứ trường hợp hàng giả hay hàng nhái nào xuất hiện nên người tiêu dùng có thể an tâm hơn khi mua về sử dụng.

Để có thể ngăn chặn tuyệt đối được khả năng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, quý khác hàng có thể liên hệ trực tiếp cho Công ty máy lọc nước Trường Tiền để được đặt hàng trực tiếp.

Về chế độ chăm sóc và bảo trì, bảo hành sản phẩm:

Công ty máy lọc nước Trường Tiền là nhà sản xuất máy lọc nước nên có chế độ bảo hành sản phẩm trực tiếp và chính hãng.

Chế độ bảo trì sản phẩm định kỳ tốt, khi đến thời hạn kiểm tra và bảo trì định kỳ, quý khách hàng sẽ được đội ngũ chăm sóc khách hàng tư vấn và nhân viên kỹ thuật sẽ đến trực tiếp để bảo trì, tiết kiệm được thời gian của khách hàng.

Kết luận:

Qua những lời giải đáp về máy lọc nước Pucomtech có tốt không của chúng tôi, hy vọng bạn đọc có thể hiểu hơn về dòng thương hiệu sản phẩm này và lựa chọn khi cảm thấy phù hợp với nhu cầu của mình. Mọi thông tin về đóng góp ý kiến, thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại tại Liên Hệ của chúng tôi hoặc nhắn tin qua khung chat trên website https://truongtien.com.vn , chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay khi có thể.

2 thoughts on “Máy lọc nước Pucomtech có tốt không?

  1. Bích says:

    Tôi đã sử dụng máy lọc nước của Pucomtech được một thời gian khá dài (khoảng 2 năm) và thấy máy vẫn còn hoạt động khá tốt, rất đáng đồng tiền để sử dụng

    • Trần Thuần Thuần says:

      Cảm ơn bạn Bích đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của Pucomtech, chúng tôi hy vọng bạn sẽ giới thiệu đến nhiều bạn bè hơn để sử dụng nhằm bảo vệ sức khỏe chung của gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *