Máy lọc nước nano là gì? Những ưu điểm và nhược điểm

Nguồn nước tại Việt Nam đang có mức độ ô nhiễm khá nghiêm trọng, chính vì vậy, sử dụng máy lọc nước là giải pháp tốt nhất để bạn có thể đảm bảo được nguồn nước mà mình đang sử dụng để sinh hoạt hoặc uống được an toàn hơn nhờ khả năng lọc bỏ chất ô nhiễm cũng như các tạp chất có trong nước, trong đó, máy lọc nước Nano là một trong những lựa chọn được rất nhiều người tin dùng.

Máy lọc nước nano là gì?

Máy lọc nước Nano là máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano với màng lọc có kích thước lỗ rỗng rất nhỏ, có thể loại bỏ được các chất gây ô nhiễm trong nước như vi khuẩn, vi rút, các hóa chất độc hại,…mà các khoáng chất thiết yếu có trong nước vẫn sẽ được giữ lại.

Chính vì các khoáng chất có trong nước được giữ lại nên công nghệ lọc nước Nano cũng là một lựa chọn rất tốt để bạn sử dụng trong gia đình, giúp nâng cao sức khỏe của cả gia đình được tốt hơn.

Khả năng lọc nước của công nghệ Nano
Khả năng lọc nước của công nghệ Nano

Công nghệ Nano là một trong những dòng công nghệ lọc nước có thể cho bạn nước sạch để uống mà không cần phải sử dụng điện. Có thể nói, công nghệ Nano là công nghệ có thể cho ra nguồn nước sạch nhất để uống mà không cần phải sử dụng điện tốt nhất so với các công nghệ tương tự khác.

Bài viết bạn nên xem:

Cát mangan là gì? Công dụng của cát mangan trong lọc nước

Cột lọc composite | Ứng dụng lọc nước sinh hoạt tốt nhất

Tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong nước là gì?

Cấu tạo hệ thống lõi lọc của công nghệ Nano

Công nghệ lọc nước Nano cũng có khá nhiều hệ thống lõi lọc khác nhau tùy thuộc vào giá cả, nhu cầu sử dụng của từng người với từng loại máy lọc nước khác nhau.

Công nghệ Nano được thiết kế gồm 4 cấp lọc khác nhau như sau:

– Cấp 1 là lọc cơ học: Cấp lọc này sẽ loại bỏ tất cả các chất bẩn có kích thước lớn mà mắt bạn có thể nhìn thấy được trong nước cấp

– Cấp 2 là lọc hấp phụ: Ở cấp lọc này, các kim loại nặng có trong nước sẽ được hấp phụ tại lõi lọc để cho ra nguồn nước không có kim loại nặng, những kim loại nặng này có thể ảnh xấu đến sức khỏe con người khi sử dụng trong thời gian dài

– Cấp 3 là lọc trao đổi ion: Cấp lọc này có thể xử lý nguồn nước cứng khá tốt

Nếu bạn chưa biết nước cứng là gì thì bạn có thể đọc bài viết nước cứng và nước mềm để tìm đến câu trả lời chi tiết nhất.

– Cấp 4 là lọc diệt khuẩn: Ở cấp lọc này, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt và bị lọc bỏ ở cấp lọc này. Dĩ nhiên, một phần khoáng chất cũng sẽ bị loại bỏ ở cấp lọc này nhưng không đáng kể, nguồn nước sau khi lọc vẫn sẽ đủ khoáng chất thiết yếu để cung cấp cho cơ thể.

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước công nghệ Nano 4 lõi
Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước công nghệ Nano 4 lõi

Đối với một số loại máy lọc nước của thương hiệu khác sẽ có 5 cấp lọc là:

+ Lõi lọc 1 và 2: Lõi sợi bông ép khối Nano

+ Lõi lọc 3: Lõi lọc than hoạt tính diệt khuẩn

+ Lõi lọc số 4: Màng lọc Nano Silver có chức năng lọc bỏ vi khuẩn và những chất bẩn có kích thước nhỏ

+ Lõi lọc số 5: Lõi lọc Cation, lõi này có chức năng là tạo khoáng và cân bằng lại PH trong nước

Với hệ thống lọc nước này, người sử dụng sẽ dễ dàng hơn trong việc lắp đặt và thay thế lõi lọc, hạn chế được các lỗi phát sinh trong quá trình lọc nước.

Ưu và nhược điểm của máy lọc nước công nghệ Nano

Bất cứ công nghệ lọc nước nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình và công nghệ Nano cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của công nghệ Nano mà bạn nên biết để lựa chọn cho bản thân bạn.

Ưu điểm của công nghệ Nano

Công nghệ màng lọc Nano

Những ưu điểm này được tổng hợp và đánh giá từ những khảo sát từ tất cả những người sử dụng công nghệ Nano:

– Có thể cho bạn nguồn nước sạch để uống trực tiếp

– Thiết kế khá nhỏ gọn, phù hợp lắp đặt cho mọi gia đình

– Các khoáng chất được giữ lại trong nước nhiều, tốt cho sức khỏe

– Không cần phải sử dụng điện, cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm

– Không có nước thải, có thể tiết kiệm nước hiệu quả

– Áp lực nước sử dụng cho máy thấp

Nhược điểm của công nghệ Nano

Công nghệ Nano tuy có nhiều ưu điểm rất đáng chú ý nhưng cũng có một số nhược điểm khá lớn khiến người tiêu dùng không sử dụng nhiều là:

– Vi khuẩn và vi rút được lọc bỏ ở cấp lọc 4 sẽ tích tụ theo thời gian, đến một giai đoạn nhất định sẽ khiến cho nguồn nước uống không còn sạch, thậm chí còn gây nguy hiểm

– Khoáng chất còn lại trong nước sẽ có các khoáng chất không có lợi

– Tuổi thọ của các lõi lọc hơi thấp

– Kích thước của lỗ rỗng > 1 micron nên khả năng lọc nước sẽ không được cao

– Nhiều nguồn nước tại Việt Nam sẽ không phù hợp do nhiễm phèn, nhiễm mặn,… gây tắc lõi lọc

Máy lọc nước Nano có phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam?

Nếu bạn đọc qua về các bài viết về thực trạng môi trường nước tại Việt Nam thì bạn sẽ thấy rằng nguồn nước đang có mức độ ô nhiễm khá nghiêm trọng, việc sử dụng công nghệ Nano để xử lý những nguồn nước nhiễm bẩn này thì hiệu quả sẽ không đáng kể, chưa đủ an toàn để bạn có thể sử dụng uống trực tiếp trong thời gian dài.

Nguyên nhân là:

– Công nghệ chưa đủ mạnh để lọc sạch nước

– Số lõi lọc còn quá ít

– Chưa có sự kết hợp giữa nhiều công nghệ để mang lại hiệu quả tốt nhất

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều nguồn nước mà bạn có thể sử dụng máy lọc nước Nano để lọc nước uống.

Nước máy vẫn có thể sử dụng công nghệ Nano để lọc sạch và uống
Nước máy vẫn có thể sử dụng công nghệ Nano để lọc sạch và uống

Một số nguồn nước mà bạn có thể sử dụng được với công nghệ Nano:

– Nước giếng khoan: có độ sạch tốt, nước trong và ít cặn

– Nước máy sinh hoạt cục bộ: sạch và không có mùi hôi khó chịu

– Nước giếng, suối: có độ trong nhất định và phải sạch (với các vùng núi cao có nhiều rừng

Ngoài các nguồn nước trên thì hầu hết các nguồn nước khác đều không thích hợp để sử dụng với máy lọc nước công nghệ Nano này.

Vậy nên sử dụng công nghệ nào?

Trong tất cả các công nghệ lọc nước thì công nghệ thích hợp nhất để xử lý trong hầu hết các nguồn nước tại Việt nam đó là công nghệ RO, một công nghệ có thể cho bạn nguồn nước tinh khiết để sử dụng uống trực tiếp.

Công nghệ máy lọc nước RO hầu hết là sự kết hợp giữa các công nghệ UV, Nano, UF,.. với công nghệ RO để mang lại kết quả lọc nước tốt nhất.

Bài viết máy lọc nước Nano và RO cái nào tốt hơn giúp bạn giải đáp rất tốt vấn đề nên lựa chọn công nghệ nào tốt hơn giữa 2 công nghệ này.

Đến đây thì toàn bộ bài viết máy lọc nước Nano là gì cũng như những ưu điểm và nhược điểm của công nghệ Nano được admin máy lọc nước Trường Tiền chia sẽ hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức tốt nhất để lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước tốt nhất.

Lưu ý: Máy lọc nước Trường Tiền hiện không có bán các loại máy lọc nước công nghệ Nano, nếu bạn muốn mua một chiếc máy lọc nước nano thì có thể truy cập liên kết này để tham khảo giá bán và đặt mua cho gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *